Mỹ phát hiện máy bay ném bom Trung Quốc tăng cường hoạt động

Các quan chức Mỹ mới đây cho biết nước này nhận thấy các máy bay ném bom của Trung Quốc hoạt động nhiều hơn mức bình thường.

Mỹ phát hiện máy bay ném bom Trung Quốc tăng cường hoạt động

Máy bay ném bom Xian HY-6 của Trung Quốc. Ảnh: Wikipedia.

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức giấu tên của Mỹ hôm 20/4 cho rằng hoạt động bất thường của các máy bay ném bom của Trung Quốc là tín hiệu cho thấy Bắc Kinh có thể đang nâng cao trạng thái sẵn sàng chiến đấu của không quân. Tuy nhiên, các quan chức này giảm nhẹ những quan ngại và để ngỏ nhiều lý do khác dẫn tới sự tăng cường hoạt động này.

Không ai trong số những quan chức Mỹ trên cho rằng tình hình ở mức đáng báo động hay thể hiện rằng họ biết lý do chính xác vì sao Trung Quốc tăng cường hoạt động của các máy bay ném bom. Các lý do tiềm năng bao gồm Trung Quốc diễn tập phòng thủ hoặc có thể Bắc Kinh cũng lo ngại về các động thái của Triều Tiên.

Các quan chức Mỹ lâu nay dự đoán rằng Triều Tiên có thể sớm tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hoặc thêm các vụ thử tên lửa nữa.

Bình luận của quan chức Mỹ đưa ra trước khi Tổng thống Donald Trump ngày 20/4 cũng đề cập “một số động thái rất bất thường” dù ông không giải thích thêm đó là động thái nào.

“Một số động thái rất bất thường đã được đưa ra trong vòng 2 hoặc 3 giờ qua và tôi thực sự tin tưởng rằng Chủ tịch [Trung Quốc-PV] sẽ nỗ lực hết sức. Chúng ta không biết liệu họ có thể làm điều đó hay không nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng ông ấy sẽ cố gắng hết sức”, ông Trump nói./.

Theo RT

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 1.012 seconds.