Mỹ: Phản đối súng, gia đình hủy kho vũ khí triệu USD

0
8

Kho vũ khí triệu USD mà ông Lash để lại. Ảnh: KABC

Đây chính là một thông điệp mà gia đình này muốn truyền tải đến những là lãnh đạo Mỹ sau khi Thượng viện bác bỏ 4 đề xuất về kiểm soát súng đạn hồi đầu tuần này

Đài truyền hình địa phương KABC-TV cho hay ông Jeffrey A. Lash, một cư dân vùng Pacific Palisades, TP Los Angeles, bang California – Mỹ, đã qua đời một năm trước và để lại cho gia đình một kho dự trữ với hơn 1.500 khẩu súng, 6.5 tấn đạn và gần 250.000 USD tiền mặt. Kho vũ khí cúng với số tiền trên đều được ông Lash sở hữu hợp pháp. Lí do vì sao ông Lash lại tích trữ một kho vũ khí khổng lồ như vậy vẫn là một điều bí ẩn.

Theo ông Brookman, luật sư của gia đình, ông Lash không để lại di chúc, vì vậy con cháu cùng những người họ hàng gần nhất của ông sẽ được thừa hưởng “kho báu” đồ sộ này, mặc dù quyền thừa kế còn đang tranh chấp.

Ông Brookman còn cho biết các thành viên trong gia đình đã lên kế hoạch phá hủy kho vũ khí trị giá hàng triệu USD này, bởi tất cả đều muốn truyền tải một thông điệp.

“Họ muốn phá hủy kho vũ khí này. Họ không muốn chúng xuất hiện trên đường phố. Họ không muốn chúng trở thành công cụ trong các cuộc tàn sát. Sau những vụ thảm sát xảy ra ở San Bernardino và Orlando, họ cảm thấy đây là điều cần làm” – luật sư Brookman tiết lộ.

Cũng theo ông Brookman, thông điệp này được gia đình ông Lash nhắn nhủ đến cộng đồng lẫn các nhà lãnh đạo. Hôm 20-6, Thượng viện Mỹ bác bỏ 4 đề xuất về kiểm soát súng đạn. Đến ngày 22-6 (giờ địa phương), hàng loạt hạ nghị sĩ Dân chủ biểu tình ngồi đòi bỏ phiếu về kiểm soát súng.

Theo ABC news