Mỹ: Ông Steven Mnuchin được đề cử làm Bộ trưởng Tài chính

0
10

Cựu đối tác của tập đoàn Goldman Sachs, ông Steven Mnuchin. (Nguồn: Business Insider)

Ngày 14/11, hai nguồn tin thân cận cho biết ủy ban chuyển giao chính quyền của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đề cử cựu đối tác của tập đoàn Goldman Sachs, ông Steven Mnuchin đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Tài chính và lựa chọn này phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của ông Trump.

Ông Mnuchin – Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập của Dune Capital Management LP, là trưởng ban vận động gây quỹ tranh cử của ông Trump và được coi là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Bộ trưởng Tài chính.

Nếu được bổ nhiệm vào cương vị trên, ông Mnuchin sẽ phải đối mặt với một số thách thức như tình trạng thâm hụt ngân sách, nền kinh tế tăng trưởng chậm chạp trong thời gian dài, cũng như xử lý quan hệ với các đối tác quốc tế vốn đang lo ngại cách tiếp cận của Tổng thống đắc cử Donald Trump trong lĩnh vực thương mại.

Trong quá trình vận động tranh cử, ông Trump từng tỏ ý rằng một trong những động thái đầu tiên sau khi nhậm chức là bổ nhiệm một nhân vật coi Trung Quốc là một bên thao túng tiền tệ vào vị trí Bộ trưởng Tài chính./.