Mỹ nổi giận khi Iran phát phóng sự về 10 lính hải quân bị bắt

0
9

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter (Ảnh: www.northjersey.com)

“Khi chứng kiến các lính hải quân của chúng tôi bị bắt trong tình huống phát trên truyền hình Iran, tôi thực sự giận dữ. Mỹ chưa bao giờ hành xử như vậy”, Bộ trưởng Quốc phòng Carter phát biểu tại một cuộc họp báo gần đây.

10 lính hải quân Mỹ bị phía Iran bắt giữ đầu tháng này sau khi hai tàu hải quân Mỹ trôi dạt vào lãnh hải Iran. Đoạn phóng sự mô tả các lính hải quân Mỹ bị bắt và giam giữ, trong đó có hình ảnh các lính hải quân Mỹ quỳ gối, hai tay giơ lên đầu.

Một đoạn video cho thấy một lính hải quân Mỹ đã xin lỗi vì trôi dạt vào lãnh hải của Iran và nói rằng: “Đây là lỗi của chúng tôi và chúng tôi xin lỗi cho lỗi lầm này”.

Bộ trưởng Carter còn cho biết ông không có lý do để tin rằng các lính hải quân Mỹ hành xử không thích hợp trong tình huống trên và rằng họ đã bị đẩy vào tình huống bị uy hiếp khi bị quay phim.

“Rõ ràng tôi không muốn chứng kiến binh lính của chúng tôi bị bắt giữ bởi quân đội nước ngoài. Nhưng tôi cũng hài lòng cuối cùng họ đã được trả tự do và an toàn”, Bộ trưởng Carter cho biết.

Trước đó vào đầu tháng này, Ngoại trưởng My John Kerry cho biết ông cũng giận dữ vì đoạn phóng sự về 10 lính hải quân Mỹ bị bắt giữ được công bố.

Theo CNN