Mỹ: Nổ súng ở trại người vô gia cư, 2 người chết

0
10

Những người bị bắn được chuyển tới bệnh viện. Ảnh: CBS News

Kênh KIRO liên kết với đài CBS cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 19 giờ 15 phút tối 26-1 (giờ địa phương), gần giao lộ liên bang số 5 và 90, phía Nam trung tâm TP Seattle.

Cảnh sát đang tìm kiếm 2 kẻ tình nghi vì họ cho rằng những người vô gia cư bị nhắm mục tiêu một cách “có chủ đích”. Thị trưởng Seattle Ed Murray kêu gọi người dân tránh xa hiện trường để cảnh sát thu thập dấu vết điều tra.

Trợ lý giám đốc cảnh sát Seattle Robert Merner nói rằng chính quyền thành phố đã nắm được danh tính các nghi phạm. Tuy nhiên, người này từ chối công bố với phóng viên, lấy lý do cuộc điều tra đang được tiến hành.

5 người bị bắn gồm 4 người phụ nữ và 1 người đàn ông (tuổi từ 25-45), trong đó người đàn ông nằm trong số 2 người tử vong. Họ bị đạn bắn vào ngực, bụng và lưng.

Theo kênh KIRO, mùa thu năm ngoái, Thị trưởng Murray ban bố tình trạng khẩn cấp dân sự vì số lượng người vô gia cư ngày càng tăng ở TP Seattle và hạt King. Mỗi đêm, trại vô gia cư trong thành phố tiếp nhận khoảng 2.000 người tới trú ngụ. Ông Murray dẫn thống kê cho thấy số trẻ vô gia cư trong độ tuổi đến trường đã tăng lên 3.000 ở thành phố này.

Trại dành cho người vô gia cư nói trên từng ghi nhận 2 vụ nổ súng chết người vào năm 2009 nhưng không có nghi phạm nào bị bắt. Nơi này “đã không thể quản lý và kiểm soát được trong gần 2 thập kỷ”, theo lời ông Murray.

 (Theo CBS News, Fox News)

comments