Mỹ: Nhân chứng kể vụ cậu bé chết khi chơi máng trượt

0
23

Người chơi máng trượt ở công viên nước Schlitterbahn. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố tối 8-8, sở cảnh sát TP Kansas, bang Kansas cho biết Schwab là 1 trong 3 người ngồi trên chiếc phao tham gia chơi máng trượt Verruckt. Cậu bé thiệt mạng do “chấn thương cổ” ở cuối đường trượt.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ cậu bé thiệt mạng như thế nào.

Hai phụ nữ chung thuyền với nạn nhân (không quen biết) cũng bị thương. Một người vỡ hàm, người kia gãy xương mặt và đang điều trị tại bệnh viện. Lúc tai nạn xảy ra, 2 người phụ nữ vẫn ngồi trong thuyền, còn ghế của Schwab trống rỗng.

Một nhân chứng tên Kelsey Friedrichsen kể rằng cô nhìn thấy cậu bé bay ra khỏi phao, đụng trúng tấm lưới bảo vệ rồi rơi xuống. Tai nạn xảy ra khi phao trượt ở độ cao khoảng 15 m. Sau đó, cô nhìn thấy thi thể Schwab và gia đình em đứng gần đó khóc lớn.

Anh Esteban Castaneda, cũng rùng mình khi nhắc lại cảnh tượng ám ảnh: “Chiếc phao vừa bay qua thì một thân thể văng ra. Hai phụ nữ ngồi trên chiếc phao dính máu. Tôi chạy đến và nhìn thấy Schwab nằm dưới nước. Nhân viên cứu hộ bảo tôi đã quá muộn để cứu cậu bé”.

Cậu bé Caleb Thomas Schwab. Ảnh: CBS NEWS
Cậu bé Caleb Thomas Schwab. Ảnh: CBS NEWS

Nguồn tin từ hiện trường cho tờ Daily Mail biết chiếc phao Schwab ngồi không đủ người nên cậu mới bị văng ra ngoài do trọng lượng phao quá nhẹ, không đủ dằn phao xuống máng trượt.

Cô Leslie Castaneda nói với báo The Kansas City Star: “Tôi thấy chiếc quần đùi nhàu nát của Schwab cùng vết máu trên máng trượt. Tôi còn thấy anh trai cậu bé la hét điên cuồng”. Hiện chưa rõ thời điểm công bố khám nghiệm pháp y.

Theo quy định của công viên nước Schlitterbahn, người chơi máng trượt Verruckt phải cao từ 1,3 m trở lên. Trọng lượng cả nhóm trên một chiếc phao được giới hạn ở 180-220 kg. Nhà chức trách không tiết lộ chiều cao của Schwab cũng như tổng trọng lượng trên chiếc phao cậu ngồi.

Verruckt là đường trượt cao nhất thế giới. Ảnh: SCHLITTERBAHN WATER PARK
Verruckt là đường trượt cao nhất thế giới. Ảnh: SCHLITTERBAHN WATER PARK
Ảnh: Enterprise News and Pictures
Ảnh: Enterprise News and Pictures
Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Thông cáo mà công viên nước gửi cho báo chí lúc thành lập đường trượt năm 2014 có giới hạn độ tuổi người tham gia là trên 14 tuổi nhưng hiện giờ không thấy ghi trên trang web. Dự án đường trượt Verruckt nhiều lần bị trì hoãn mà không rõ lý do tại sao.

Trong những thử nghiệm trước khi hoàn thành, phao trượt chở theo các túi cát cũng từng văng khỏi đường trượt, theo đài CBS, khiến các kỹ sư phải chỉnh sửa.

Cha của Schwab, nghị sĩ Cộng hòa Scott Schwab, cảm ơn cộng đồng vì đã chia sẻ nỗi đau với gia đình họ. “Kể từ ngày con trai tôi chào đời, nó luôn đem lại niềm vui bất tận cho gia đình chúng tôi và những người xung quanh” – ông nói.

Công viên Schlitterbahn dự kiến mở cửa lại vào ngày 10-8 nhưng đường trượt Verruckt bị đóng cửa để điều tra. Kỷ lục Guinness xác nhận đây là đường trượt cao nhất thế giới (168 feet, tức khoảng 51,2 m).