Mỹ, Nga vẫn không đạt được tiến bộ về lệnh ngừng bắn mới ở Syria

0
11

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) trong một cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo một quan chức Mỹ, hai nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Nga đã gặp nhau hai lần bên lề Hội nghị ngoại trưởng Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) đang diễn ra tại thành phố Hamburg, Đức. Mỗi cuộc gặp diễn ra trong 10 phút và hai bên “không đạt được tiến bộ nào” về lệnh ngừng bắn ở thành phố Aleppo của Syria, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh giữa quân Chính phủ Syria được Nga ủng hộ và các lực lượng nổi dậy được Mỹ hậu thuẫn.

Tuy nhiên, phát biểu với các phóng viên Nga sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Mỹ Kerry cho biết ông vẫn hy vọng và sẽ tiếp tục làm việc với phía Nga để tìm ra một giải pháp cho vấn đề này.

Trước đó, ngày 7/12, Mỹ, Anh và Pháp đã dẫn đầu 6 nước trong việc kêu gọi ngay lập tức thiết lập lệnh ngừng bắn để cho phép hàng cứu trợ đến được thành phố Aleppo đang bị vây hãm ở miền Bắc Syria. Tuyên bố chung cũng nhận được sự ủng hộ của Canada, Đức và Italy.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, sau hội nghị ở Hamburg, Ngoại trưởng Kerry sẽ đến Paris để tham dự một hội nghị khác về Syria với những người đồng cấp Pháp, Đức và Qatar vào ngày 10/12.

TTXVN/Tin Tức