Mỹ: Nằm viện vẫn cướp súng, bắn chết cảnh sát

0
5

Ông Steven Sandberg Ảnh: KSTP-TV

Theo thông báo, nhân viên điều tra Steven Sandberg thiệt mạng trong một cuộc ẩu đả với ông Danny Hammond, 50 tuổi, tại Bệnh viện St. Cloud ở Minnesota. Người đàn ông này đang được ông Sandberg canh chừng trong lúc được chăm sóc y tế tại bệnh viện sau một vụ tranh cãi trong gia đình.

Vào khoảng 5 giờ 15 phút ngày 18-10 (giờ địa phương), nghi phạm cướp lấy súng của Sandberg và bắn chết ông. Sau đó, một người bảo vệ an ninh sử dụng súng điện Taser để hạ nghi phạm Hammond. Các quan chức khẳng định rằng nghi phạm “được hồi sức cấp cứu” sau khi trúng đạn nhưng tử vong không lâu sau đó.

Theo các nhà chức trách, sự việc đau lòng xảy ra phần vì nghi phạm không bị còng tay vào thời điểm đó. Hiện các nhà điều tra vẫn đang cố gắng để xác định chuyện gì dẫn đến vụ nổ súng.

Ông Sandberg sống cùng vợ và con gái, làm việc cho văn phòng của cảnh sát trưởng hạt Aitkin trong 24 năm qua. Thống đốc bang Minnesota Mark Dayton đã gửi lời chia buồn tới gia đình, gọi cái chết của viên cảnh sát này là một “vụ giết người vô nghĩa”. “Sự việc này nhắc nhở chúng ta rằng mỗi ngày, cán bộ thực thi pháp luật của bang Minnesota mạo hiểm cuộc sống của họ để bảo vệ an toàn cho người dân” – thống đốc Dayton nói.

Theo hồ sơ tòa án, nghi phạm Hammond từng bị kết tội vì hành vi trộm cắp vào năm 1989 và dính líu đến các mối đe dọa khủng bố vào năm 1990.

(Theo CNN)