Mỹ lần đầu điều chiến hạm USS Sioux City đến châu Âu

USS Sioux City di chuyển trên Đại Tây Dương hôm 3/5

Báo cáo ngân sách của hải quân Mỹ hồi năm ngoái cho thấy mỗi tàu lớp Freedom có chi phí vận hành khoảng 70 triệu USD/năm.

Mỹ lần đầu tiên điều tàu tác chiến ven bờ USS Sioux City đến châu Âu, dù nó và các chiến hạm cùng lớp có thể sắp bị loại biên.

“Tàu USS Sioux City thuộc lớp Freedom đã được triển khai đến khu vực hoạt động của Hạm đội 6, nhằm hỗ trợ lợi ích của Mỹ, đồng minh NATO và các đối tác tại châu Âu, châu Phi. Đây là thời khắc lịch sử với khu vực”, Hạm đội 6 hải quân Mỹ ra thông cáo cho biết hôm qua.

Đây là lần đầu tiên hải quân Mỹ điều một tàu tác chiến ven bờ (LCS) tới châu Âu. Hải quân Mỹ cho biết đợt triển khai là cơ hội để thủy thủ đoàn USS Sioux City tích lũy kinh nghiệm tại khu vực mà các tàu chiến loại này chưa từng xuất hiện.

Hình ảnh do lực lượng này công bố cho thấy USS Sioux City di chuyển trên Đại Tây Dương cùng tàu khu trục USS Paul Ignatius hôm 4/5. Chưa rõ USS Sioux City cùng hai trực thăng MH-60S phối thuộc sẽ thực hiện nhiệm vụ gì tại châu Âu. Chiến hạm này trước đó chỉ làm nhiệm vụ chống tội phạm ma túy ở vùng Caribe và Đông Thái Bình Dương.

Chuyến triển khai diễn ra trong bối cảnh hải quân Mỹ muốn loại biên 9 tàu chiến đấu ven biển lớp Freedom, trong đó có USS Sioux City, dù chúng mới được đưa vào biên chế vài năm. Nếu đề xuất loại biên này được quốc hội thông qua, Hải quân Mỹ sẽ không còn vận hành tàu tác chiến ven bờ nào thuộc lớp Freedom.

Mỹ bắt đầu chương trình LCS từ năm 2004, khi đó chiến hạm loại này được đánh giá có thiết kế hiện đại, giá rẻ, linh hoạt và tối ưu cho nhiệm vụ tuần tra các vùng biển nông gần bờ, có giao thông hàng hải nhộn nhịp như ở Trung Đông. Chúng được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột trong lực lượng hải quân mạnh nhất thế giới vào năm 2025.

Vấn đề lớn nhất với chương trình LCS là khái niệm tác chiến. Hải quân Mỹ đầu tư hàng tỷ USD mỗi năm để đóng tàu LCS, nhưng lại không xác định rõ cách sử dụng chúng trong thực tế. Do thiết kế vội vã, lớp tàu này cũng liên tiếp gặp vấn đề với kết cấu và hệ thống cơ khí.

Các tàu chiến trước đó của hải quân Mỹ được chế tạo rất vững chãi để giảm thiệt hại trong chiến đấu, trong khi LCS sử dụng vật liệu nhẹ để tiết kiệm chi phí và giảm mớn nước, cho phép chúng hoạt động ở vùng biển nông gần bờ. Điều này khiến LCS dễ bị đe dọa bởi các hệ thống phòng thủ bờ của đối phương.

Báo cáo ngân sách của hải quân Mỹ hồi năm ngoái cho thấy mỗi tàu lớp Freedom có chi phí vận hành khoảng 70 triệu USD/năm, gần bằng mức 81 triệu USD của tàu khu trục lớp Arleigh Burke, trong khi tàu LCS có năng lực tác chiến thua kém rõ rệt.