Mỹ lại đưa siêu máy bay ném bom B-2 lượn lờ trên Thái Bình Dương

Máy bay ném bom B-2 Spirit cùng 200 thành viên không lực thuộc Phi đoàn ném bom 509 của Không quân Mỹ vừa được điều tới Hawaii khiến căng thẳng trên Thái Bình Dương tăng cao.

Đáp trả lại động thái tuyên bố “chuẩn bị cho chiến tranh” của Trung Quốc, Mỹ đã có hành động đưa các máy bay ném bom B-2 Spirit của nước này tới căn cứ sân bay trên đảo Hawaii. Nguồn ảnh: Aviation.

My lai dua sieu may bay nem bom B-2 luon lo tren Thai Binh Duong-Hinh-2

Đây là lần thứ hai trong lịch sử máy bay ném bom chiến lược B-2 Spirit được Mỹ điều tới Thái Bình Dương. Lần đầu tiên cách đây khoảng hơn 4 tháng, vào tháng 8/2018. Nguồn ảnh: Aviation.

My lai dua sieu may bay nem bom B-2 luon lo tren Thai Binh Duong-Hinh-3

Tổng cộng có ba chiếc B-2 được điều tới Hawaii trong lần này và hôm qua, ngày 14/1 một chiếc B-2 trong tổng số ba chiếc này đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên của mình. Nguồn ảnh: Aviation.

My lai dua sieu may bay nem bom B-2 luon lo tren Thai Binh Duong-Hinh-4

Các chỉ huy quân sự Mỹ khẳng định, với ba chiếc B-2 đang có mặt ở đảo Hawaii, Không quân Mỹ có thể tiền hành hàng loạt các phi vụ bay với thời gian tiến hành nhiệm vụ kéo dài 24 tiếng mỗi ngày để đảm bảo an toàn, an ninh nội địa của Mỹ trước mọi thế lực nước ngoài. Nguồn ảnh: Aviation.

My lai dua sieu may bay nem bom B-2 luon lo tren Thai Binh Duong-Hinh-5

B-2 Spirit được xem là loại máy bay ném bom chiến lược hiện đại nhất thế giới hiện nay. Tầm bay tối đa của loại máy bay này có thể lên tới 11.100 km. Nguồn ảnh: Usairforce.

My lai dua sieu may bay nem bom B-2 luon lo tren Thai Binh Duong-Hinh-6

Nếu đặt B-2 Spirit ở Hawaii, loại máy bay này sẽ có tầm bao phủ gần như toàn bộ Thái Bình Dương vì khoảng cách từ Hawaii tới tận… Thượng Hải, Trung Quốc cũng chỉ khoảng 7000 km. Nguồn ảnh: Aviation.

My lai dua sieu may bay nem bom B-2 luon lo tren Thai Binh Duong-Hinh-7

Loại máy bay ném bom chiến lược này của Mỹ có phi hành đoàn 2 người, chiều dài máy bay ddait 21 mét và có sải cánh rộng 52,4 mét và chiều cao đạt 5,18 mét. Máy bay có trọng lượng rỗng 71,7 tấn trong khi đó trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 170 tấn. Nguồn ảnh: Pinterest.

My lai dua sieu may bay nem bom B-2 luon lo tren Thai Binh Duong-Hinh-8

B-2 Spirit có kha năng mang theo tối đa tới 23 tấn bom các loại, trong đó bao gồm nhiều loại bom dẫn đường, bom thông minh hoặc là các loại tên lửa không đối đất. Nguồn ảnh: Flickr.

My lai dua sieu may bay nem bom B-2 luon lo tren Thai Binh Duong-Hinh-9

Với việc triển khai một số lượng lớn những máy bay ném bom B-2 Spirit tới Thái Bình Dương, Mỹ đang góp phần khiến căng thẳng trong khu vực này tăng cao trong năm 2019 này. Nguồn ảnh: Pinterest.

Theo Kiến Thức

SHARE