Home Thế Giới Mỹ lại điều oanh tạc cơ B-1B tập trận ở bán đảo...

Mỹ lại điều oanh tạc cơ B-1B tập trận ở bán đảo Triều Tiên

B-1B là một trong những loại máy bay ném bom chiến lược của quân đội MỹREUTERS

Yonhap dẫn lời ông Kim Sung-duk, quan chức phụ trách quan hệ công chúng của Không quân Hàn Quốc cho hay 2 chiếc B-1B sẽ bay qua bán đảo Triều Tiên trong vòng ít giờ cùng với 2 chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc.

Ông nói thêm rằng đây là cuộc diễn tập chung thường diễn ra giữa lực lượng hai nước đồng minh. Thời gian qua, Mỹ thường xuyên điều oanh tạc cơ chiến lược từ lãnh thổ Guam đến gần bán đảo Triều Tiên, một động thái được giới quan sát đánh giá là nhằm thị uy trong bối cảnh Bình Nhưỡng tăng cường phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa.

Triều Tiên từng lên tiếng cáo buộc Mỹ khiêu khích quân sự và gây nguy cơ khủng hoảng chiến tranh hạt nhân khi phi đội B-1B diễn tập gần Triều Tiên hôm 29.5.

Thông báo về cuộc tập trận chung mới trên được đưa ra ngay sau khi có tin sinh viên Mỹ vừa được CHDCND Triều Tiên phóng thích hôm 13.6 qua đời. Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án Triều Tiên, trong khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng Bình Nhưỡng phải ngay lập tức trao trả những công dân Mỹ và Hàn Quốc đang bị giam giữ.

SHARE
Play All Replay Playlist Replay Track Shuffle Playlist Hide picture