Mỹ kiểm soát kỹ các chuyến bay đến từ Trung Đông

0
5

(Hình minh họa: Getty Images/Jim Watson)

Giới chức Hoa Kỳ cho hay họ đang tăng cường biện pháp an ninh đối với các chuyến bay, đặc biệt đến từ Trung Đông, theo tin của Washington Post.

Biện pháp đưa ra sau khi một máy bay hàng không Nga chở theo 224 người bị rơi ở bán đảo Sinai hôm Thứ Bảy tuần trước và Nga đình chỉ mọi chuyến bay đến Ai Cập.

Ông Jeh C Johnson, thứ trưởng Bộ Nội An, nói, trong khi nguyên nhân tai nạn còn trong vòng điều tra, Bộ Nội An và Cơ Quan An Ninh Vận Chuyển (TSA) tạm thời áp dụng một loạt những biện pháp an ninh đối với các chuyến bay thương mại từ các phi trường ở nước ngoài đến Hoa Kỳ.

Cũng theo ông Johnson, sự tăng cường an ninh, gồm việc kiểm soát chặt chẽ hơn cùng những biện pháp an ninh khác “nhìn thấy được và không nhìn thấy,” với sự cộng tác của hàng không các nước Âu Châu và Trung Đông “nhằm tăng thêm an toàn cho việc du hành của công chúng.”

Ông nói, việc tăng cường kiểm soát được áp dụng chủ yếu là hàng hóa gửi theo máy bay.

Tại các phi trường trên khắp thế giới, hành khách và hành lý xách tay của họ phải bị kiểm tra bằng quang tuyến, máy rà kim loại và, trong một số trường hợp, với chó đánh hơi chất nổ.

Nguyên nhân máy bay Nga bị rớt hiện vẫn còn trong vòng bí mật. Có thể do bị đặt bom, trục trặc máy móc, sai lầm của con người hay nhiên liệu chứa trên máy bay bị nổ

:NV:

SHARE