Mỹ không kích IS ở Afghanistan, bắt đầu đáp trả vụ đánh bom đẫm máu

Quân đội Mỹ ngày 28.8 không kích các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Afghanistan, chưa đầy 48 giờ sau vụ đánh bom tự sát của IS bên ngoài sân bay Hamid Karzai ở Kabul làm ít nhất 13 binh sĩ Mỹ và nhiều người Afghanistan thiệt mạng.

1695
Máy bay không người lái Mỹ trong một lần không kích trước đây

“Cuộc không kích bằng máy bay không người lái được tiến hành tại tỉnh Nangahar của Afghanistan. Các dấu hiệu ban đầu cho thấy chúng tôi đã tiêu diệt được mục tiêu”, ông Bill Urban thuộc Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ cho biết, theo AFP.

Ông Urban nói không có dân thường thương vong.

Bộ Chỉ huy trung tâm của Mỹ nêu rõ cuộc không kích nhắm vào một thành viên chủ chốt của ISIS-K, nhánh của IS tại Afghanistan, được cho là liên quan đến việc lên kế hoạch các cuộc tấn công tại sân bay Kabul hôm 26.8. Cuộc không kích làm một người thiệt mạng.
Hiện chưa rõ mục tiêu bị không kích có liên quan cụ thể đến vụ đánh bom tại sân bay ở Kabul hôm 26.8 như thế nào.

Cuộc không kích được thực hiện theo sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Sau vụ tấn công ở sân bay Hamid Karzai, nhà lãnh đạo tuyên bố sẽ truy lùng và bắt những kẻ đứng sau phải trả giá.

Các lãnh đạo Lầu Năm Góc ngày 27.8 nói rằng họ đã chuẩn bị sẵn sàng để tấn công đáp trả bất cứ khi nào Tổng thống Biden ra lệnh.

Theo Tin Nóng