Mỹ: Hàng ngàn người sơ tán khẩn vì dọa đánh bom

0
5

Cặp đôi Tashfeen Malik và Farook, nghi phạm gây ra vụ thảm sát buổi tiệc ở San Bernardino, California – Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo nhà chức trách Mỹ, một vali rỗng là nguyên nhân khiến khoảng 500 người tại một số quầy hàng ở Largo Mall – Trung tâm mua sắm ngoài trời gần Tampa, Florida buộc sơ tán khẩn. Các nhân viên cứu hỏa đến hiện trường vì một cuộc gọi không liên quan đã thông báo về chiếc vali đáng ngờ được tìm thấy trong một giỏ mua hàng gần một trong những cửa hàng thuộc trung tâm mua sắm trên. Lập tức, lệnh sơ tán được ban hành để phòng ngừa bất trắc.

Vụ sơ tán thứ hai diễn ra ở khu mua sắm 2 tầng tại Hackensack, New Jersey có tên Shops at Riverside. Nhà chức trách nhận được thông báo có dòng chữ đe dọa đánh bom được viết trên tường nhà vệ sinh thuộc khu mua sắm này. Một cuộc điều tra được tiến hành và lệnh sơ tán cũng được thực hiện.

Tại Farmington, New Mexico, Animas Valley Mall đã sơ tán, đóng cửa để cảnh sát tiến hành kiểm tra sau khi phát hiện lời đe dọa đánh bom viết trên tường nhà vệ sinh nữ.

Tất cả các trung tâm mua sắm trên đều mở cửa sau đó và không quả bom nào được tìm thấy. Tuy nhiên, vụ việc cũng khiến không khí mua sắm trầm xuống vào thời điểm được xem là bận rộn nhất năm, gần với Giáng sinh.

Hiện cảnh sát cũng đang điều tra về hàng loạt lời đe dọa đánh bom viết trên tường phòng tắm tại các trường học địa phương đầu tuần này.

Trên mạng xã hội, vụ việc này cũng được đưa ra bàn tán với nhiều phản ứng từ lo lắng đến bực tức.

Việc sơ tán trên diễn ra tại thời điểm Mỹ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ nhất là ở những địa điểm công cộng. Một tuần trước, một cặp vợ chồng đã xả súng giết 14 người tại buổi tiệc ở San Bernardino, California – Mỹ. FBI đang điều tra và xem vụ này như một hành động khủng bố.

 (Theo Reuters)