Mỹ: Dụ tội phạm tình dục, cảnh sát bắt đúng đồng nghiệp

0
113

Dunkes bị bắt sau khi hẹn gặp một “bé gái” trên mạng.

Chiến dịch này đã tóm được nghi phạm là Christopher Dunkes, 27 tuổi, làm việc cho sở cảnh sát Montgomery, Maryland. Dunkes đã có tương tác với mẩu quảng cáo trên Craigslist, đăng bởi một cảnh sát chìm ở Virginia đang đóng giả làm một bé gái 15 tuổi tại quận Prince William.

Sau đó, Dunkes đã trao đổi tin nhắn với nội dung tình dục với cảnh sát chìm trên. Theo ghi nhận anh ta có ý định thực hiện các hành vi nhất định và gợi ý gặp mặt trong xe tuần tra. Cả hai hẹn nhau ở một cửa hàng, và tội phạm tình dục trẻ em Dunkes bị bắt ngay sau đó.

Vào lực lượng từ năm 2014, hiện Dunkes đang bị đình chỉ không lương. Cấp trên của anh ta là đại úy Paul Starks cho biết cả hai sở cảnh sát hai quận Montgomery và Prince William đang hợp tác điều tra.

Sở cảnh sát Prince William cho biết họ cử nhân viên đóng giả làm trẻ vị thành niên trên các trang mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò. Những người liên lạc, trao đổi tin nhắn về các hành vi tình dục nhất định sẽ bị bắt giữ nếu hẹn gặp mặt.

Trong đợt truy quét này, cảnh sát còn bắt thêm 6 nghi phạm khác ngoài Dunkes, đều trú tại bang Virginia. Craigslist là trang quảng cáo với nhiều mục đa dạng như tìm việc, bán xe, nhà..vv, trong đó nổi bật có “dịch vụ người lớn”. Sau một số sự cố tai tiếng, Craigslist đã ngừng hoạt động mảng này nhưng vẫn có rất nhiều kẻ săn ‘mồi’ hay kinh doanh mại dâm trá hình bằng các mẩu quảng cáo tinh vi qua mắt kiểm duyệt.