Mỹ dọa tăng áp lực lên Nga nếu xung đột ở Ukraine leo thang

Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, bà Victoria Nuland

Hãng RIA Novosti ngày 18/7 dẫn lời Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, bà Victoria Nuland, cho biết, Mỹ đã sẵn sàng tăng áp lực đối với Nga trong trường hợp cuộc xung đột ở Donbass có dấu hiệu leo thang.

“Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định, lệnh trừng phạt đối với Nga vẫn có hiệu lực cho đến khi thỏa thuận Minsk được thực hiện đầy đủ … Chúng tôi cũng nhiều lần nói rõ rằng, trường hợp Donbass leo thang bạo lực, chúng tôi sẵn sàng gia tăng các biện pháp mạnh mẽ đối Nga”, bà Nuland nhấn mạnh, đồng thời để ngỏ khả năng các biện pháp trừng phạt nhằm vào kinh tế lẫn quân sự.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ cũng đề cập tới việc Washington cung cấp viện trợ quân sự cho chính quyền Kiev, trong đó có khoảng 150 triệu USD trong khuôn khổ hỗ trợ và huấn luyện quân sự.

Sau chính biến Ukraine hồi tháng 4/2014, Kiev và phương Tây nhiều lần cáo buộc Moscow can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine.

Tuy nhiên, Nga nhiều lần phủ nhận cáo buộc, tuyên bố rằng Moscow không phải là một bên trong cuộc xung đột ở Ukraine và không liên quan đến các sự kiện ở phía Đông Nam nước này.

Theo RIA Novosti