Mỹ điều chiến đấu cơ “khắc tinh” Su-27 của Nga tới Ba Lan

Theo thông tin mới nhất được Sputnik đăng tải, Mỹ đã triển khai tới Ba Lan một lượng lớn các chiến đấu cơ hạng nặng loại F-15E Strike Eagle.

Hôm thứ hai vừa rồi, Lầu Năm Góc cũng đã xác nhận nước này đã gửi tới Ba Lan một phi đội F-15E. Các chiến đấu cơ này được dự kiến sẽ tham gia một cuộc tập trận trên không sớm diễn ra tại đây. Nguồn ảnh: Sputnik.

My dieu chien dau co

Cuộc tập trận chung sẽ có sự tham gia của bộ phận mặt đất thuộc Quân đội Hoàng gia Anh. Dự kiến, cuộc tập trận mang tên Rapid Panther dự kiến đã được bắt đầu từ chiều hôm qua – 25/3 theo giờ địa phương. Nguồn ảnh: Pinterest.

My dieu chien dau co

Ngoài khôn khổ của cuộc tập trận, Không quân Mỹ với các chiến đấu cơ F-15E sẽ còn thực hiện việc huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm với Ba Lan trong thời gian lưu trú tại đây. Nguồn ảnh: Pinterest.

My dieu chien dau co

Mối quan hệ quân sự giữa Mỹ và Ba Lan sẽ bắt đầu sang một trang mới vào tháng năm tới đây khi quốc gia Đông Âu này đã chi trả đủ một khoản tiền lên tới 2 tỷ USD để Mỹ đóng một sư đoàn thiết giáp của nước này tại Ba Lan. Nguồn ảnh: Pinterest.

My dieu chien dau co

Mặc dù truyền thông Ba Lan khẳng định thông tin trên, tuy nhiên Mỹ vẫn chưa hề xác nhận với báo giới. Trên thực tế thì từ năm ngoái, quân đội Mỹ đã bắt đầu hiện diện ở Ba Lan. Nguồn ảnh: Pinterest.

My dieu chien dau co

Rất có thể trong tương lai, cùng với sự hiện diện của quân đội Mỹ, một loạt chiến đấu cơ F-15E của không quân nước này cũng sẽ có mặt ở Ba Lan. Nguồn ảnh: Pinterest.

My dieu chien dau co

Đây là loại chiến đấu cơ đa năng, có thể tác chiến được trong mọi điều kiện thời tiết và được Không quân Mỹ phát triển từ phiên bản F-15 Eagle trước đây. F-15E hiện tại có giá vào khoảng hơn 40 triệu USD cho mỗi chiếc. Nguồn ảnh: Pinterest.

My dieu chien dau co

Loại máy bay hai chỗ ngồi này có hoả lực chính bao gồm một khẩu pháo 20mm sáu nòng cùng với 500 viên đạn kèm theo khả năng mang tối đa 10,4 tấn bom dưới hai cánh và bụng của mình. Nguồn ảnh: Pinterest.

My dieu chien dau co

Được thiết kế nhấn mạnh vào khả năng tấn công mặt đất như cường kích, F-15E có thể tương thích và sự dụng được gần như mọi loại bom trong kho vũ khí của Mỹ hiện nay, bao gồm cả các loại bom hạt nhân như B61 hay B83. Nguồn ảnh: Pinterest.

Theo KIến Thức

SHARE