Mỹ: Đấu súng, 1 binh sĩ thiệt mạng

0
9

Hiện trường vụ đấu súng ở trạm xe buýt. Ảnh: AP

Vụ đấu súng nổ ra ở trạm xe buýt TP Richmond. Binh sĩ Chad P. Dermyer, 37 tuổi, thiệt mạng sau khi lãnh nhiều viên đạn vào người. Phát ngôn viên cảnh sát bang Virginia, Corinne Geller, cho biết 2 dân thường (đều là phụ nữ) bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo sĩ quan cảnh sát Steven Flaherty, ông Dermyer lúc đó đang cùng 12 binh sĩ tham gia một buổi tập luyện tại trạm xe buýt thì bắt gặp tay súng. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi nhanh chóng leo thang thành bạo lực. Nghi phạm rút ra một khẩu súng và bắn về phía các binh sĩ. Do không mặc áo chống đạn nên ông Dermyer tử vong ngay tại chỗ.

Tay súng sau đó bị 2 đồng đội của ông Dermyer bắn chết. Danh tính người này được giữ kín chờ tới khi thông báo cho gia đình.

Anh Najee Wilson, 18 tuổi, nhân chứng tại hiện trường, kể lại: “Khi chiếc xe buýt mà tôi định bắt vừa đến trạm, có 3 tiếng súng vang lên và mọi người kéo nhau tháo chạy. Chúng tôi nghe thấy nhiều người la hét. Họ chắc hẳn rất hoảng sợ”. Wilson là 1 trong 200 hành khách đứng đợi xe buýt. Anh đang định bắt xe tới TP Atlanta thì gặp phải sự cố.

Trong khi đó, cô Leigha Schilling khi đang hút một điếu thuốc bên ngoài trạm xe buýt thì nghe một tiếng động lớn. Vội chạy vào bên trong, Schilling nhìn thấy một số người nằm trên mặt đất, máu vương trên sàn nhà. Một nhân viên bảo vệ yêu cầu Schilling ở yên bên trong nhưng do hoảng loạn nên cô nhào ra ngoài, vừa lúc nghe thấy tiếng súng nổ.

Khoảng 50 nhân viên thuộc Sở Cảnh sát Richmond được huy động tới hiện trường để hỗ trợ cảnh sát bang Virginia. Trạm xe buýt Richmond tạm thời bị đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Khu vực xảy ra đấu súng nằm cạnh 1 sân vận động bóng chày nhỏ cùng hàng loạt nhà hàng và trung tâm thương mại.

Gần đây nhất, ngày 21-9-2015, binh sĩ Nathan-Michael Smith, 27 tuổi, đến từ bang Virginia, cũng bị giết chết khi đang thực hiện nhiệm vụ. Xe của Smith bị lạc tay lái và đâm vào cây khiến binh sĩ này bị thương nặng, sau đó qua đời tại trung tâm y tế VCU.

 (Theo AP)

SHARE