Mỹ có thêm 255,000 việc làm trong Tháng Bảy, thất nghiệp 4.9%

0
2
SAN FRANCISCO, CA - JULY 08: A 'now hiring' sign is posted outside of a Ross Dress for Less store on July 8, 2016 in San Francisco, California. According to the the U.S. Labor Department, employment growth surged with 287,000 added jobs in June. The unemployment rate inched up to 4.9% from 4.7% with an estimated 400,000 people returning to the workforce, many who had given up on job searches. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Bản báo cáo của Bộ Lao Ðộng Mỹ đưa ra tại Washington, DC, vào sáng ngày Thứ Sáu cho thấy giới chủ nhân ở Mỹ đã tạo thêm 255,000 việc làm trong Tháng Bảy và mức thất nghiệp giữ nguyên không đổi là 4.9%.

Các kinh tế gia trước đó ước lượng báo cáo của chính phủ sẽ cho thấy có khoảng 180,000 công việc làm mới trong tháng qua.

Ðây là tháng thứ nhì liên tiếp mà con số chính thức vượt quá con số dự trù.

Bản báo cáo cũng cho thấy mức lương giờ trung bình cũng tăng 2.6%, lên tới $25.69.

Báo cáo hồi Tháng Sáu cho thấy có thêm 292,000 việc làm, so với con số vô cùng thấp là 24,000 của Tháng Năm.

“Nói chung, con số này rất tốt đẹp,” theo ông Ryan Sweet, giám đốc Real Time Economics tại Moody’s Analytics, khi tuyên bố với ABC News. “Mức độ tăng trưởng của việc làm trong Tháng Bảy đã phân bổ rộng rãi hơn. Chúng ta không phải tùy thuộc vào mức phát triển của một hay hai lãnh vực kỹ nghệ.”

“Chiều hướng này cho thấy nền kinh tế chúng ta đang tiến triển tốt,” ông Sweet cho biết thêm.

Các kinh tế gia cho rằng hai tháng liên tục với mức tăng trưởng mạnh mẽ về việc làm mới có thể khiến ngân hàng trung ương Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong Tháng Chín

:nv:

SHARE