Mỹ: Cảnh sát lại bị bắn, 3 người thiệt mạng

0
30

Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ nổ súng – Ảnh: Washington Post

Theo báo Washington Post, cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra vào sáng sớm 17.7 (theo giờ địa phương). Một người đàn ông mang theo súng trường xuất hiện trong khu vực có nhiều cửa hàng tạp hóa và các công ty.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết 2 nhân viên cảnh sát và 1 phó cảnh sát trưởng thuộc văn phòng cảnh sát quận Đông Baton Rouge đã bị bắn chết trong vụ tấn công. 1 phó cảnh sát trước khác đang trong tình trạng nguy kịch và 2 cảnh sát bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết cảnh sát đã nổ súng bắn chết hung thủ trong cuộc đọ súng.

Một số tuyến đường bị phong tỏa sau vụ tấn công – Ảnh: Washington Post.

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân khiến tên này nổ súng nhắm vào cảnh sát.

Đại tá Michael D. Edmonson thuộc cơ quan cảnh sát bang Louisiana cho biết hung thủ tên Gavin Long 28 tuổi. Hung thủ xuất hiện lúc 8 giờ 42 ngày 17.7, gần một trạm xăng trên đường Airline (Baton Rouge), sau đó bất ngờ bắn chết 3 cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Đến 8 giờ 46, nghi phạm chạy về phía một cửa hàng tiện lợi bên ngoài trung tâm thể thao. Cảnh sát đã bắn chết tay súng bên ngoài trung tâm này và sử dụng các robot để kiểm tra chất nổ trên người nghi phạm.

Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công – Ảnh: Washington Post.

Một nhân chứng nói với đài truyền hình WAFB rằng ông nhìn thấy một người đàn ông đeo mặt nạ, mặc quần short đen và áo sơ mi chạy khỏi hiện trường sau khi bắn chết các cảnh sát. Một số người khác cho biết tay súng đã bỏ chạy khỏi hiện trường với một khẩu súng trường trên tay.

Người dân bị kiểm tra khi đi vào khu vực nổ súng – Ảnh: Washington Post.

Hiện cảnh sát vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về kẻ tấn công nhưng cho biết nhiều khả năng còn 2 nghi phạm khác liên quan đến vụ việc.

Trong cuộc họp báo chiều 17.7, chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực xảy ra vụ nổ súng.

Cảnh sát thành phố Baton Rouge khẳng định cảnh sát, chính quyền địa phương và các bang khác đang tích cực phối hợp điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tấn công.

Một số quan chức cho rằng vụ tấn công nhắm mục tiêu vào lực lượng thực thi pháp luật Mỹ để trả đũa cảnh sát trong các vụ nổ súng bắn chết người da đen gần đây.