Mỹ: Cảnh sát dồn dập đổ về sân bay New York

0
6

Hành khách sơ tán khỏi nhà ga số 8 của sân bay JFK. Ảnh: Twitter

Theo trang Pix 11, cảnh sát được triển khai vào khoảng 9 giờ 30 phút tối 14-8 (giờ địa phương) ở ga số 8 của sân bay. Các nhân chứng nghe thấy 2 tiếng súng, theo báo Independent.

Hành khách Demetrius Pipkin mô tả tình hình ở nhà ga số 8 với trang Pix 11: “Người ta nói chúng tôi nằm xuống sàn và lấy bất cứ vật gì tìm được phủ lên trên”.

Tuy không cảnh sát nào nghe thấy tiếng súng song lực lượng an ninh đã đóng cửa ở các chốt kiểm soát trong khi nhà ga được sơ tán. Giao thông quanh khu vực sân bay cũng bị phong tỏa.

Đến khoảng 10 giờ 15, đến lượt nhà ga số 1 náo loạn vì thông tin “có tiếng súng”.

Đài ABC7 xác nhận cảnh sát tại sân bay đã yêu cầu cảnh sát New York hỗ trợ.

Một hành khách tên Dan Archer cho hay mọi người “hoảng loạn” khi được sơ tán khỏi nhà ga số 8. “Cảnh sát chẳng nói gì ngoại trừ bảo nơi đây không an toàn” – ông Archer nói. Còn ông Pipkin mô tả nhà ga như “một trại tâm thần” vì người ta cứ cắm đầu chạy mà không rõ chạy đi đâu.

Các máy bay hướng tới JFK đang được chuyển hướng đến sân bay Buffalo, cũng ở New York. Tuy nhiên, chưa chuyển bay nào bị hủy cất cánh. “Sắp hạ cánh xuống JFK thì phi công đột ngột thông báo sẽ chuyển hướng tới Buffalo. JFK có vẻ đang bị phong tỏa” – tài khoản tên Umang Dua viết trên Twitter.


Cảnh sát phong tỏa quanh sân bay. Ảnh: Reuters

Cảnh sát phong tỏa quanh sân bay. Ảnh: Reuters

Sau đó, ban quản lý sân bay JFK ra thông cao cho hay các nhà điều tra không tìm thấy bất kỳ chứng cứ nào về một vụ nổ súng hay có ai đó bị thương. “Nhà ga được sơ tán để đề phòng” – phía JFK nói.

Tuy nhiên, cuộc điều tra sâu hơn đang tiếp tục và cảnh sát New York vẫn có mặt ở sân bay.

Tới khoảng 11 giờ đêm (giờ địa phương), nhân viên an ninh tất bật đưa những đứa trẻ bị lạc về lại với bố mẹ. Khoảng 30 phút sau, sân bay mở cửa trở lại.

 (Theo Pix 11, ABC, Independent)