Mỹ cấm bay phi cơ không người lái trên các căn cứ tàu ngầm

0
3

Căn cứ Kitsap ở tiểu bang Washington. (Hình: wikimapia.org)

Sự kiện có các phi cơ không người lái bay trên căn cứ hải quân Kitsap ở tiểu bang Washington khiến hải quân Mỹ kêu gọi có sự trợ giúp của dân chúng địa phương để báo cáo cho giới hữu trách nếu họ nhìn thấy các phi cơ loại này.

Bản tin của tờ báo địa phương Seattle Times cho hay trong bản thông cáo gửi ra hôm Thứ Sáu, Phó Đô Đốc Jeff Ruth, tư lệnh hải quân Mỹ vùng Tây Bắc, nói rằng “các chuyến bay của phi cơ không người lái không có phép là mối đe dọa cho an ninh quốc gia.”

Hải quân Mỹ kêu gọi dân chúng trong vùng nếu thấy phi cơ không người lái bay trên căn cứ này hãy gọi ngay số 360-396-4444 để thông báo cho giới hữu trách.

Bản thông cáo cho hay các chi tiết cần ghi nhận gồm: vị trí, kể cả hướng bay, từ nơi nào bay tới, kể cả các ngã tư đường hoặc địa điểm dễ nhận ra, ước lượng độ lớn của phi cơ, màu, số cánh quạt và màu của đèn.

Nếu có thể, người dân hãy cung cấp hình chụp hoặc video.

Bản thông cáo nhấn mạnh là hãy báo cho giới trách nhiệm càng sớm càng tốt.

Một nhân viên dân sự của hải quân Mỹ hôm 8 Tháng Ba đã nhìn thấy một phi cơ không người lái bay trong không phận cấm của căn cứ, nơi là bến nhà của tám tàu ngầm trang bị hỏa tiễn nguyên tử loại Trident.

Các vụ xuất hiện của phi cơ không người lái xảy ra trong khi quân đội Mỹ đang vội vã tìm cách đối phó trước sự phát triển nhanh chóng về khả năng của các phi cơ không người lái dân sự, do có thể dùng vào việc do thám hay ngay cả tấn công

:NV:

SHARE