Mỹ: Bị bắn hàng chục phát đạn vì rút súng đồ chơi ra trêu cảnh sát

0
2

Nghi phạm James Bushey, 47 tuổi.

Không có cái dại nào bằng cái dại chống người thi hành công vụ. Và James Bushey, 47 tuổi, đến từ Texas, Mỹ là một ví dụ tiêu biểu nhất cho sự dại dột ấy, khi ông này đã phải trả giá bằng mạng sống của mình vì dọa cảnh sát bằng súng… đồ chơi.

Sự việc xảy ra vào ngày 31/05 trong quán ăn Applebee, Texas. Bushey khi đó đang trong nhà vệ sinh thì bị hai viên cảnh sát hỏi thăm, mời lên đồn “uống miếng nước” do bị tình nghi ăn trộm bia tại một cửa hàng gần đó rồi chuồn đến quán ăn. Thượng sĩ Gabriel Green và nữ cảnh sát Kaylynn Griffin thậm chí còn lịch sự đợi tên đạo chích 47 tuổi sấy khô tay mới bắt đầu dẫn hắn đi.

Mới đầu, Bushey tỏ ra khá hợp tác, không hề có thái độ chống đối với người thi hành công vụ. Tuy nhiên, mọi việc trở nên tồi tệ khi Griffin hỏi số thẻ căn cước của tên này. Khi vừa ra khỏi quán Applebee, Bushey đột nhiên rút từ trong túi một khẩu súng và chĩa nó vào Thượng sĩ Green. Cảm thấy sự nguy hiểm của đối tượng, cả hai không còn cách nào khác phải rút súng bắn khoảng 20 phát đạn vào Bushey. Theo thông tin từ sở cảnh sát Texas, khẩu súng mà Bushey sử dụng chỉ là một khẩu airsoft bắn đạn nhựa.

Mặc dù nữ cảnh sát Griffin đã nỗ lực cứu sống “tay chơi nghịch dại” này nhưng Bushey không thể qua khỏi sau khi trúng ít nhất 14 viên đạn từ súng của cả 2 sĩ quan, để lại cho những người khác một bài học đắt giá khi trêu ngươi lực lượng cảnh sát.

2 sĩ quan cảnh sát Gabriel Green và Kaylynn Griffin sau đó được xác nhận không làm gì sai trong vụ án này.

( Nguồn: nydailynews)