Mỹ bắt 9 di dân bất hợp pháp Mexico ở bờ biển San Diego

0
9

Cầu tàu Ocean Beach, nơi 9 người Mexico bị bắt. (Hình minh họa: Wikipedia.org)

Lực lượng biên phòng Mỹ hôm Thứ Hai đã chặn bắt chín di dân bất hợp pháp trên một chiếc thuyền xuất phát từ Mexico, gần cầu tàu ở bờ biển Ocean Beach thuộc San Diego County hôm Thứ Hai, theo nhật báo The San Diego Union-Tribune, trích lời giới hữu trách.

Tuần duyên Mỹ phát giác chiếc thuyền thả trôi này vào lúc 10 giờ 30 phút tối, gần cầu tàu.

Chiếc thuyền này đã vào hải phận Mỹ trước đó, theo giới hữu trách, và các nhân viên biên phòng tuần tiễu dọc bờ biển đã được thông báo.

Khi tàu biên phòng tới nơi thì thấy chiếc thuyền tắt hết đèn, không trang bị đầy đủ dụng cụ hải hành và có chín người ở trên, theo nhà chức trách.

Các nhân viên biên phòng bắt giữ hai người lái thuyền cùng với bảy người khác về đồn biên giới ở vịnh San Diego Bay, nơi họ chính thức bị bắt giữ.

Trong những năm gần đây đã xảy ra nhiều vụ người di dân lậu xuất phát từ Mexico, dùng tàu thuyền đủ loại, nhất là các ghe panga, để chở người đổ bộ vào Mỹ, phần lớn ở các bờ biển San Diego, nhưng cũng có khi tới Orange County và cả xa hơn về phía Bắc.

Nhiều khi giới hữu trách chỉ biết được là có kẻ xâm nhập qua các áo phao hay ghe bỏ lại trên bờ biển.

Hồi Tháng Tám, 2014, một máy thu hình an ninh ở nhà người dân sống cạnh bờ biển Mission Beach, ghi lại cảnh khoảng 20 người di dân lậu từ hướng biển chạy vào lúc khoảng 7 giờ sáng, leo qua bờ tường rồi biến mất trong các khu phố.

:NV:

comments

SHARE