Mỹ bác bỏ cáo buộc liên quan vụ ám sát Đại sứ Nga

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/11 đã bác bỏ cáo buộc liên quan đến vụ ám sát ông Andrey Karlov đồng thời lo ngại về các thông tin bất lợi mà Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra.

Mỹ bác bỏ cáo buộc liên quan vụ ám sát Đại sứ Nga

Shares

Phát ngôn viên John Kirby của Bộ Ngoại giao Mỹ. Ảnh: Russia Insider.

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Washington, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nêu rõ, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry lo ngại trước những phát ngôn từ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, Mỹ tham gia hoặc hỗ trợ vụ ám sát Đại sứ Nga hôm 20/12, bởi Giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen đang sống ở Mỹ.

Theo ông John Kirby, những cáo buộc này là “hoàn toàn vô căn cứ”. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải để các nhà điều tra tiến hành nhiệm vụ, tìm hiểu sự thật và thu thập chứng cứ xác đáng trước khi đưa ra bất cứ kết luận nào.

Trước đó cùng ngày, trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu thông báo, cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều nhận thức rõ tổ chức do Giáo sỹ Gulen cầm đầu đứng sau vụ tấn công.

Đến thời điểm hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 13 người liên quan đến vụ sát hại Đại sứ Nga. Đài phát thanh NTV của Thổ Nhĩ Kỳ trích dẫn lời lực lượng cảnh sát cho biết, các vụ bắt giữ được tiến hành tại các tỉnh Izmir, Aydin và Ankara./.

Theo PressTV, Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.