Mỹ: Ẩu đả ở các khu thương xá sau Noel, khách hàng hoảng sợ

0
10
Police officers continue to patrol the area as people linger in the parking lots around Oak Court Mall after the mall was closed due to a disturbance Monday, Dec. 26, 2016, in Memphis, Tenn. Authorities and witnesses say there have been disturbances at two malls in Memphis and one of them had to be shut down. (Jim Weber/The Commercial Appeal via AP)

(Hình minh họa: Jim Weber/The Commercial Appeal via AP)

BEACHWOOD, Ohio (AP) – Các cuộc ẩu đả bùng ra ở nhiều khu thương xá trên khắp nước Mỹ tối hôm Thứ Hai khiến cho các khách hàng đến mua hàng giảm giá sau ngày lễ phải hoảng sợ bỏ chạy.

Tin tức từ các cơ quan công lực cho hay không ai bị thương tích gì nặng nề trong các cuộc đánh lộn ở khu thương xá.

Trong tình trạng hỗn loạn cũng có các báo cáo sai lạc rằng có nổ súng.

Cảnh sát ở tiểu bang Ohio cho biết các cảnh sát viên phải dùng hơi cay để giải tán một đám đông lớn tiếp theo cuộc đụng độ ở khu thương xá sang trọng tại Beachwood, ngoại ô thành phố Cleveland.

Các báo cáo cho rằng có súng nổ sau đó được kiểm chứng là sai lạc.

Một thiếu niên đã bị bắt trong vụ này với lý do đánh cảnh sát. Giới hữu trách cho hay những vụ lộn xộn có vẻ được tổ chức qua các mạng xã hội.

Ngoài tiểu bang Ohio, còn có các báo cáo về ẩu đả ở các khu thương xá khác trên khắp nước, kể cả New York, New Jersey, và North Carolina.

Tại thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee, cảnh sát bắt giữ một số người tiếp theo các cuộc đánh nhau ở hai khu thương xá.

Không ai bị thương tích gì và cũng không có súng nổ dù rằng có người gọi báo cảnh sát.

Cảnh sát tại thành phố Aurora, tiểu bang Colorado, gần thành phố Denver, đã phải di tản khách hàng khỏi một khu thương xá vì có mấy vụ đánh lộn xảy ra nơi này.

Sự hỗn loạn xảy ra sau khi có một đám đông bu quanh trong lúc cảnh sát bắt giữ một nghi can.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Aurora, Thượng Sĩ Chris Amsler, nói rằng khi nghi can đang bị bắt thì đám đông, vào khoảng 500 người, kéo đến gần nhân viên cảnh sát và cuộc đụng độ xảy ra. Có khoảng năm thiếu niên bị bắt.

Tại thành phố Aurora, tiểu bang Illinois, bên ngoài thành phố Chicago, một khu thương xá phải tạm thời đóng cửa vì đám đông hỗn loạn.

Hiện chưa biết rằng các vụ đánh nhau này, cũng xảy ra ở Arizona, Texas, Indiana, và Connecticut, có liên hệ với nhau hay không.

:NV:

SHARE