Mỹ, 30 năm tới: Không có tai nạn giao thông chết người

0
28

Chính phủ Mỹ hôm Thứ Tư đưa ra chỉ tiêu là sẽ không ai chết vì tai nạn giao thông trong vòng 30 năm tới, lần đầu tiên đưa ra hạn định thời gian rõ ràng cho một chương trình an toàn giao thông đầy tham vọng, vốn trông cậy rất nhiều vào khả năng phát triển xe tự lái của kỹ nghệ sản xuất xe hơi ở Mỹ.

Cơ quan an toàn xa lộ (NHTSA) thuộc Bộ Giao Thông Mỹ (DOT) cùng các cơ quan khác đã đồng ý về thời điểm này sau khi có sự gia tăng về số người thiệt mạng trên đường.

Năm 2015 là năm có nhiều người thiệt mạng vì tai nạn giao thông nhất kể từ năm 2008, một sự kiện gây quan ngại và khiến có thêm các nỗ lực để chống lại việc lái xe mà không tập trung chú ý và khuyến khích phát triển các hệ thống bảo vệ an toàn.

Trong nửa đầu năm 2016, số người thiệt mạng tăng 10.4%, lên tới 17,775 người, so với một năm trước đó, theo bản báo cáo sơ khởi của NHTSA đưa ra hôm Thứ Tư.

NHTSA đang cố gắng tìm lý do vì sao có việc gia tăng này, dù rằng các điều tra viên có sự nghi ngờ rằng việc không chú ý khi lái xe và sự gia tăng trong khoảng cách lái xe, vốn liên hệ trực tiếp với giá xăng rẻ, cũng là những lý do góp phần.

“Tất cả các cái chết và bị thương này đều có thể tránh được,” theo thứ trưởng giao thông Victor Mendez khi nói chuyện với báo chí. “Chúng ta phải tiếp tục chú tâm và không được lơ là trong vấn đề này.”

:NV:

SHARE