Mỹ: 18 người thiệt mạng do lốc xoáy, lũ lụt

0
13

Lốc xoáy, lũ lụt hoành hành ở Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo Greg Flynn – Phát ngôn viên Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của Mississippi, thi thể một người đàn ông và một phụ nữ mất tích từ lốc xoáy ở Benton ngày 23-12 được tìm thấy bởi đội tìm kiếm và cứu hộ sáng 26-12. Nguyên nhân cái chết của họ không được tiết lộ chi tiết nhưng đã nâng tổng số người chết do lốc xoáy tại Mississippi lên 10, 56 người bị thương.

Lốc xoáy cũng tàn phá 403 căn nhà tại 7 hạt trong bang này. Thêm vào đó, lũ quét cũng khiến người dân sơ tán để lại 50 căn nhà không người ở, 40 con đường ở quận Monroe tạm đóng lại.

Lốc xoáy cũng giết 6 người ở Tennessee và 1 người ở Arkansas và Alabama. Tổng số người thiệt mạng tại 3 bang lên đến 18 người.

Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo một cơn bão với một luồng lốc xoáy khí sâu, quay liên tục và di chuyển theo hướng lên trên đang tiến đến Dallas. Lốc xoáy cũng có khả năng tấn công các thị trấn Rowlett, Wylie, Lavon của Texas.

Hơn 20 cơn lốc xoáy được ghi nhận tại các bang Arkansas, Illinois, Indiana, Mississippi và Tennessee – theo Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ hôm 23-12. Mưa lớn, bão lũ gây ảnh hưởng đến hoạt động vui lễ của nhiều người.

(Theo Reuters)

SHARE