Musk phủ nhận quấy rối tình dục tiếp viên trên máy bay riêng

Tỷ phú Elon Musk

Ngoài cáo buộc “khoe cơ thể”, Musk còn xoa đùi nữ tiếp viên hàng không và đề nghị mua cho cô một con ngựa nếu cô ấy chịu “làm hơn nữa” trong một lần massage trên máy bay.

Tỷ phú Elon Musk tố cáo những tuyên bố trong một bản tin rằng ông đã quấy rối tình dục một tiếp viên hàng không trên máy bay tư nhân vào năm 2016 là “hoàn toàn không đúng sự thật”.

Business Insider hôm 19/5 đưa tin, công ty SpaceX của Musk đã phải trả 250.000 USD vào năm 2018 để giải quyết khiếu nại quấy rối tình dục từ một tiếp viên máy bay tư nhân giấu tên, người đã cáo buộc Musk khoe thân thể với cô ấy.

Bài báo dẫn lời một người giấu tên cho biết cô là bạn của nữ tiếp viên hàng không. Theo bài báo, người bạn đã cung cấp lời chứng như một phần của quá trình dàn xếp riêng tư.

“Tôi thách kẻ nói dối này, người cho rằng bạn của cô ấy đã nhìn thấy tôi ‘khoe thân thể’, rằng chỉ cần mô tả một thứ, bất cứ thứ gì (như sẹo, hình xăm… trên người Musk) mà công chúng không nhìn thấy. Cô ấy sẽ không thể làm được điều đó, bởi vì nó chưa bao giờ xảy ra”, ông Musk viết trên Twitter vào cuối ngày 20/5.

Reuters không thể xác minh độ xác thực của thông tin từ Business Insider.

Musk và SpaceX không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters về câu chuyện trên hoặc về các tweet của Musk.

Trong một tuyên bố với Reuters hôm thứ 20/5, Business Insider nói: “Chúng tôi bảo vệ câu chuyện của mình dựa trên các tài liệu, phỏng vấn, và những gì nói lên việc đó”.

Business Insider dẫn lời một người bạn của nữ tiếp viên hàng không cho biết ngoài cáo buộc “khoe cơ thể”, Musk còn xoa đùi nữ tiếp viên hàng không và đề nghị mua cho cô một con ngựa nếu cô ấy chịu “làm hơn nữa” trong một lần massage trên máy bay.