Murray lại gặp khó, Wawrinka thắng dễ

0
11
Tennis - French Open - Roland Garros - Mathias Bourgue of France v Andy Murray of Britain - Paris, France - 25/05/16. Murray reacts. REUTERS/Gonzalo Fuentes TPX IMAGES OF THE DAY

Trong trận đấu với Mathias Bourgue, hạt giống số hai một lần nữa bị đối thủ đẩy vào tình cảnh phải thắng cả hai set cuối. Ở trận ra quân gặp Radek Stepanek, Murray cũng bị dẫn 1-2 rồi ngược dòng thành công. Trận này, tỷ số là 6-2, 2-6, 4-6, 6-2, 6-3 nghiêng về nhà đương kim vô địch Rome Masters.

Đây mới là trận thứ hai của tay vợt 22 tuổi Bourgue ở Roland Garros, nhưng anh khiến Murray vất vả trong ba set đầu. Những cú bỏ nhỏ của Bourgue ép Murray lên lưới và những cú thuận tay mạnh mẽ khiến hạt giống số hai phải di chuyển liên tục qua lại hai dọc biên sân.

Tuy nhiên, Bourgue chưa bao giờ phải đánh tới set bốn và năm trong lịch sử tham dự các Grand Slam. Đây là lúc Murray thể hiện ưu thế về kinh nghiệm. Tay vợt Scotland ghi hai break-point trong set bốn. Ở set quyết định, Bourgue một lần cứu break thành công, nhưng ở cơ hội thứ hai Murray đã không bỏ lỡ để vươn lên dẫn 3-1. Tay vợt Scotland sau đó bẻ bàn giao bóng của đối thủ đồng thời kết thúc trận đấu ngay ở cơ hội ghi match-point đầu tiên.

Đối thủ tiếp theo của Murray ở vòng ba là hạt giống số 27 Ivo Karlovic, người đánh bại Jordan Thompson 6-7, 6-3, 7-6, 6-7, 12-10 để đi tiếp. Karlovic là tay vợt lớn tuổi nhất (37 tuổi) lọt vào vòng ba một giải Grand Slam từ sau Jimmy Connors tại Mỹ Mở rộng 1991.

Trong khi đó, đương kim vô địch Stan Wawrinka thắng dễ hơn nhiều. Cũng trải qua năm set đấu ở vòng một như Murray, nhưng ngôi sao Thụy Sỹ lần này không để bản thân tốn nhiều sức. Anh đánh bại tay vợt Nhật Bản Taro Daniel 7-6, 6-3, 6-4.

murray-lai-gap-kho-wawrinka-thang-de-1
Wawrinka có trận thắng nhẹ nhàng. Ảnh: Reuters.

Wawrinka bị Daniel dẫn 4-6 trong loạt tie-break set đầu và đứng trước nguy cơ bị dẫn trước. Tuy nhiên, hạt giống số ba cứu hai set-point rồi thắng ngược 9-7 ở loạt đấu cân não này. Anh giành break sớm ở set hai và đặt áp lực lên đối thủ người Nhật Bản. Wawrinka có cơ hội giành break bốn lần trong năm game Daniel cầm giao bóng ở set này. Anh tiếp tục bẻ bàn giao bóng của đối thủ ở game chín để nắm trong tay lợi thế 2-0.

Taro Daniel nổi tiếng với tinh thần chiến đấu kiên cường. Tay vợt Nhật Bản giành break ở game đầu tiên của set cuối. Tuy nhiên, Wawrinka kịp ghi thêm hai break-point nữa để thắng chung cuộc. Anh kết thúc trận đấu ngay ở cơ hội giành match-point đầu tiên bằng một cú trái tay chính xác.

Đối thủ tiếp theo của Wawrinka trên con đường bảo vệ danh hiệu Roland Garros là hạt giống số 30 Jeremy Chardy.

Theo Vnexpress