Muốn khỏe mạnh: hãy đi làm sau 10h sáng

0
5

Tại một hội thảo khoa học thường niên vào tháng 9 vừa qua, Giáo sư của Đại học Oxford nổi tiếng tại Anh Quốc – Paul Kelly đã tuyên bố rằng: Con người đang ngày càng bị thiếu ngủ. Do đó, làm việc theo giờ giấc hiện tại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Đồng thời, ông cũng đưa ra một kết luận khá bất ngờ rằng, con người ngày nay nên bắt đầu công việc sau 10h sáng nếu muốn có một sức khỏe tốt.

Đối với việc thiếu ngủ, trầm trọng nhất là các bạn thanh thiếu niên, do hiện nay thói quen sinh hoạt hiện đại và phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ nên dẫn đến việc ngủ muộn. Đồng thời ở độ tuổi này, thời gian làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều – đây là khoảng thời gian được cho là không phù hợp với độ tuổi này.

Việc ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe như cao huyết áp, béo phì, trầm cảm và khiến cơ thể luôn muốn được sử dụng các chất kích thích, gây nghiện. Vị giáo sư này nhấn mạnh rằng: Thiếu ngủ chính là một sự tra tấn cơ thể.

Giáo sư Kelly khuyến nghị trong phát biểu rằng: Rất nên điều chỉnh giờ làm việc tại các tổ chức như trường học và công sở theo xu hướng muộn hơn. Cụ thể là trường học nên bắt đầu vào lúc 8h30 và các nơi công sở nên làm việc từ khoảng 10h.

Việc thay đổi này có thể khiến năng suất lao động cũng như khả năng học tập tăng lên 10% đồng thời không gây ùn tắc giao thông khi trường học không trùng giờ với công sở.

Theo SKGĐ

SHARE