Muốn chọn thịt gà không tiêm thuốc, nhất định phải biết mẹo sau đây

1. Gà

Chú ý đến các sọc trắng và lớp mỡ dày trên miếng ức gà. Điều này có nghĩa là nông dân đã tiêm hóc-môn tăng trưởng vào và gà đã tăng cân quá nhanh. Miếng thịt gà như vậy không tốt cho sức khoẻ của bạn.

Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần lưu ý: nếu miếng thịt màu vàng, chứng tỏ nó không tươi. Ức gà sống nên có màu hồng và không nên quá mềm.

 

2. Phô mai cottage

Phô mai Cottage ít chất béo và chứa lượng protein cao. Nó thường được những người ăn kiêng yêu thích để ăn với salad hay trái cây.

Một giọt i-ốt sẽ giúp bạn kiểm tra xem phô mai có chứa tinh bột không. Nếu có, vết màu sẽ có màu xanh đậm, và nếu không sẽ có màu vàng hoặc nâu.

Để phô mai ở nhiệt độ phòng. Nếu nó chứa chất béo thực vật, nó sẽ có màu vàng.

muon chon thit ga khong tiem thuoc, nhat dinh phai biet meo sau day - 2

3. Mật ong

Đổ một ít mật ong ra đĩa. Mật ong giả nhỏ giọt và ngay lập tức tràn đều ra đĩa. Mật ong chất lượng tốt khá đặc, và nó chảy thành dòng.

Nếu bạn thấy có vị caramel, nó có nghĩa là mật ong của bạn đã bị đun nóng lên. Nếu bạn nếm được vị ngọt quá mức, điều đó có nghĩa là mật ong chứa đường trắng.

 muon chon thit ga khong tiem thuoc, nhat dinh phai biet meo sau day - 3

4. Kem chua

Để kiểm tra xem kem chua có chứa chất béo thực vật, khuấy một muỗng kem chua vào một cốc nước nóng. Một sản phẩm có chất lượng kém sẽ tạo ra các mảnh vảy trắng. Kem chua đúng chuẩn sẽ hòa tan.muon chon thit ga khong tiem thuoc, nhat dinh phai biet meo sau day - 4

5. Rau và trái cây đông lạnh

Nếu gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó thì nó đã bị cất giữ và bảo quản không đúng cách. Bạn chỉ nên chọn những túi sản phẩm có ít vụn băng trên mặt.

 muon chon thit ga khong tiem thuoc, nhat dinh phai biet meo sau day - 5

6. Cá

Mắt cá tươi sẽ không đục và mang không có màu đỏ tươi. Vảy cá nên có màu ánh bạc tự nhiên, và gắn chặt trên thân.

 muon chon thit ga khong tiem thuoc, nhat dinh phai biet meo sau day - 6

7. Thịt

Khi chọn thịt, bấm nó bằng ngón tay của bạn. Thịt tươi nên đủ độ đàn hồi để làm dấu tay của bạn biến mất.

Cắt một miếng lớn: Nếu thịt có màu sậm nhưng có đường viền màu trắng, có nghĩa là chúng đã bị bơm các chất phụ gia để giữ được lâu hơn. Hoặc bạn có thể lau khô bằng khăn giấy – thịt tươi không để lại quá nước và máu trên khăn.

 muon chon thit ga khong tiem thuoc, nhat dinh phai biet meo sau day - 7

8. Cây gia vị

Ví dụ bạn cầm một bó thì là. Nếu những chiếc lá rủ ở hai bên thì nó đã bị hơi héo. Thêm vào đó, nếu màu quá sậm và thân cây quá dài, có nghĩa là nó chứa nitrat. Các loại cây rau tươi luôn có màu xanh lá tự nhiên.

 muon chon thit ga khong tiem thuoc, nhat dinh phai biet meo sau day - 8

9. Phô mai

Bạn có thể dễ dàng nhận ra phô mai chứa chất béo thực vật. Nó sẽ vỡ vụn khi bạn cắt (không áp dụng cho các loại pho mát cứng như cheddar), và nó sẽ khô và để lại các vết nứt.

Để một ít phô-mai ở nhiệt độ phòng. Một sản phẩm chất lượng cao sẽ mềm hơn, nhưng nếu nó khô và nước ẩm xuất hiện trên bề mặt thì nên vứt đi.

 muon chon thit ga khong tiem thuoc, nhat dinh phai biet meo sau day - 9

10. Kem

Để loại kem yêu thích của bạn ở nhiệt độ phòng. Nếu nó chứa chất béo thực vật, nó sẽ đông lạnh lâu hơn và cuối cùng tan chảy thành chất lỏng. Kem có thành phần chất lượng tốt sẽ tan thành chất kem trắng dày. muon chon thit ga khong tiem thuoc, nhat dinh phai biet meo sau day - 10

theo Khám Phá