Muỗi có vi khuẩn viêm não Saint Louis xuất hiện ở Orange County

WESTMINSTER, California (NV) – Cư dân Orange County đang phải lo ngại muỗi có vi khuẩn West Nile, muỗi vằn và bây giờ phải thêm lo sợ vì muỗi có vi khuẩn viêm não Saint Louis (Saint Louis encephalitis) được phát hiện ở Westminster và Anaheim.

Theo nhật báo The Orange County Register, Cơ Quan Chống Muỗi và Phòng Dịch Orange County công bố hôm Thứ Ba, 15 Tháng Mười, phát hiện muỗi có vi khuẩn viêm não trên đường Bolsa Chica ở Westminster và gần ngã tư đường Dale với đường Orange ở Anaheim vào ngày 10 Tháng Mười.

Cơ quan này thử nghiệm một số con muỗi và kết quả nhiễm vi khuẩn viêm não là dương tính.

Bà Heather Hyland, phát ngôn viên của cơ quan phòng dịch, cho biết trong thông cáo: “Đây là lần đầu tiên trong ba thập niên chúng tôi phát hiện loại muỗi đó ở hai nơi này. Chúng tôi khuyến cáo cư dân dùng mọi cách để giữ an toàn cho mình và gia đình.”

Viêm não Saint Louis là một bệnh do truyền nhiễm qua muỗi và được đặt tên này vì từng có dịch xảy ra ở Saint Louis, Missouri vào năm 1933. Muỗi lấy vi khuẩn viêm não từ những con chim có bệnh này, sau đó chích con người và truyền bệnh qua cho họ. Những người bị viêm não Saint Louis sẽ gặp các triệu chứng như cảm cúm, đau đầu, ói mửa và mệt mỏi.

Orange County chỉ có năm trường hợp người mắc bệnh này vào năm 1984 và hiện nay chưa có trường hợp nào.

Bệnh viêm não Saint Louis hiện nay chưa có thuốc điều trị hay vaccine để phòng ngừa. Vì vậy, cư dân phải tìm cách để giảm nguy cơ bị muỗi chích.

Theo Nguoi Viet