Mùi trứng ung bao trùm thành phố Philadelphia

0
11

Hình minh họa. (Hình: Thomas Samson/AFP/Getty Images)

PHILADELPHIA, Pennsylvania (AP) – Thay vì là mùi thơm của hạt dẻ nướng như trong bài hát Giáng Sinh, nhiều cư dân thành phố Philadelphia đã phải bất ngờ chịu đựng một một mùi… rất khó ngửi.

Giới hữu trách nơi đây cho hay họ nhận được nhiều than phiền về một mùi hôi phảng phất giống như trứng thối khắp Philadelphia và phải gửi nhiều toán nhân viên vệ sinh đi tìm nguyên nhân.

Mùi hôi này lần đầu tiên được gọi báo cho nhân viên công ty khí đốt Philadelphia Gas Works (PGW) vào khoảng 9 giờ 30 phút tối ngày Thứ Sáu và sau đó là các lời than phiền qua hệ thống điện thoại cấp cứu 911. Một số báo cáo cũng được ghi nhận từ quận Bucks County cạnh đó.

Khoảng 90 phút sau, giới chức thành phố khẳng định đây là mùi do một hợp chất có sulfur gây ra và trấn an dân chúng rằng mùi này không nguy hiểm.

Ðài truyền hình WCAU-TV cho biết giới hữu trách nói rằng loại hóa chất này được dùng quá nhiều tại một công ty ở phía Nam Philadelphia.

PWG cũng như các nhà máy lọc dầu và khí đốt trong vùng đang điều tra nhưng cho WCAU-TV hay rằng họ chưa tìm ra nguyên nhân gây ra mùi khó ngửi này.

:NV:

SHARE