Mục kích công binh Việt Nam huấn luyện trong thời bình

Ngay cả trong thời bình, lực lượng công binh Việt Nam vẫn được rèn giũa bản lĩnh trong nhiều nhiệm vụ phức tạp, nguy hiểm và ghi được dấu ấn trong lòng nhân dân ở nhiều nhiệm vụ phục vụ.

Đội tuyển công binh Việt Nam tham gia thi đấu trong hạng mục “Lộ trình An toàn” tại Army Games 2019 đã xuất sắc vượt qua vòng loại hôm 7/8 vừa qua và tiến vào thi đấu chung kết. Nguồn ảnh: QĐND.

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-2

Để có được kết quả tốt như vậy, lực lượng công binh của Việt Nam đã trải qua một thời gian dài huấn luyện và rèn giũa các kỹ năng tác chiến, chiến đấu của mình trong thời bình. Nguồn ảnh: Zing.vn

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-3

Binh chủng Công binh của Việt Nam được thành lập từ tháng 9/1945 và ban đầu chỉ bao gồm những tổ, đội với trang bị hạn chế, nhiệm vụ chính là phá hoại đường xá để làm chậm bước tiến của Pháp xâm lược Việt Nam. Nguồn ảnh: TL.

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-4

Trải qua 74 năm hình thành và phát triển, lực lượng công binh của Việt Nam thời điểm hiện tại đã tự tin về kiến thức, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại giúp chúng ta có khả năng để thi đấu với nhiều nước bạn ở Army Games 2019 năm nay. Nguồn ảnh: TL.

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-5

Ngay cả trong thời bình, lực lượng công binh của Việt Nam cũng vẫn luôn được rèn rũa bản lĩnh trong các nhiệm vụ rà phá, quy tập bom mìn còn sót lại từ cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nguồn ảnh: Zing.vn.

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-6

Các phương tiện hỗ trợ của lực lượng công binh cũng được đầu tư làm mới hiện đại và uy lực hơn, giúp chúng ta khắc phục được nhiều vấn đề về địa hình, đảm bảo thời gian hành quân luôn là thấp nhất. Nguồn ảnh: TL.

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-7

Xe công binh hạng nặng IMR-2 của lực lượng công binh Việt Nam, trong biên chế của ta hiện chỉ có hai xe loại này, được tiếp nhận từ nước ngoài từ năm 2005 – 2006. Nguồn ảnh: TL.

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-8

Lực lượng công binh còn đảm nhận nhiệm vụ mở đường, giúp xe cơ giới vượt sông. Với địa hình bị chia cắt mạnh như ở Việt Nam, lực lượng công binh sẽ phải hoạt động với công suất và kỷ luật rất lớn mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Nguồn ảnh: QĐND.

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-9

Trong các lễ hội lớn, các cuộc họp hội nghị quan trọng diễn ra trong nước, bóng dáng của lực lượng công binh cũng luôn xuất hiện và là một trong những lực lượng quan trọng nhất bảo vệ cho sự kiện, đảm bảo phá tan được các âm mưu khủng bố bằng bom, mìn, vật liệu nổ. Nguồn ảnh: Thanhnien.

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-10

Lực lượng Công binh Việt Nam xuất hiện trên đường phố Hà Nội trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều vừa diễn ra hồi đầu năm 2019 vừa qua. Nguồn ảnh: Thanhnien.

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-11

Ngoài ra, lực lượng công binh cũng có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng phục vụ đời sống nhân dân khác như các nhiệm vụ hộ đê, tiếp cận vùng lũ lụt, khắc phục hậu quả thiên tai,… Nguồn ảnh: QĐND.

Muc kich cong binh Viet Nam huan luyen trong thoi binh-Hinh-12

Công binh Việt Nam làm cầu phao cho xe tăng T-54 hành quân vượt sông. Nguồn ảnh: QĐND.
Theo Kiến Thức