Muangthong United bật đèn xanh cho Văn Lâm đi tìm CLB mới

Trong thời gian nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19, các CLB Thái Lan đã chịu tổn thất nặng nề về mặt tài chính. Do đó, để duy trì hoạt động, họ đã phải cắt giảm mức lương của các cầu thủ. Trong đó, CLB Muangthong United cũng đã bật đèn xanh cho Văn Lâm đi tìm CLB mới.

Ngày 23/5, báo Tiền phong đưa tin, sau khi dịch Covid-19 bùng phát, Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu liên đoàn bóng đá nước này (FAT) hoãn mọi giải đấu ít nhất đến tháng 9. Hiện tại, FAT đang cố gắng đưa Thai League trở lại sớm hơn, nhưng mọi chuyện vẫn rất khó khăn.

Việc Thai League tạm hoãn dài hạn khiến các CLB rơi vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng và đồng loạt giảm lương các cầu thủ.

Mặc dù đã cắt giảm lương các cầu thủ, những CLB Muangthong United của Đặng Văn Lâm vẫn rơi vào tình trạng rất khó khăn. Chính vì thế, họ đã bật đèn xanh cho Văn Lâm cùng các ngoại binh có mức lương cao đi tìm CLB mới. Tất nhiên, Muangthong chỉ chấp nhận để các ngôi sao này ra đi với mức giá mà họ xem là phù hợp.

Trước đó, theo nguồn tin từ báo giới Thái Lan, CLB Muangthong United đã quyết định cắt giảm 30% mức lương của toàn đội để chia sẻ gánh nặng với đội bóng. Như vậy, lương của Văn Lâm sẽ bị cắt giảm từ 10.000 USD/tháng xuống còn 7.000 USD/tháng trong thời gian nghỉ thi đấu (cho tới tháng 9).

Trong bối cảnh ấy, Tổng cục thể thao Thái Lan (SAT) đã tung ra gói hỗ trợ “thất nghiệp” để hỗ trợ các cầu thủ. Theo đó, mỗi cầu thủ thi đấu ở Thái Lan sẽ nhận được thêm số tiền 5.000 Baht/tháng (hơn 3,5 triệu đồng) trong vòng 3 tháng.

Các CLB cũng được hỗ trợ số tiền 500.000 Baht (hơn 350 triệu đồng) để có thể duy trì hoạt động trong tình cảnh khó khăn.

Giám đốc điều hành của CLB Muangthong United là Rannarit Suwajaya thừa nhận rằng chính sách giảm 30% lương của CLB có thể ảnh hưởng tới tâm lý của các cầu thủ nhưng đó là cách duy nhất để có thể hỗ trợ CLB trong lúc khó khăn.

Theo Người đưa tin