Mua súng trên internet rồi cướp ngân hàng BIDV để trả nợ cá độ bóng đá

Ngày 29/8, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa xét sử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1987, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) 15 năm tù về tội cướp tài sản.

Tâm chính là hung thủ gây ra vụ án cướp chi nhánh ngân hàng BIDV Thành Nội (đường Mai Thúc Loan, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) chấn động vào ngày 6/12/2016.

Theo cáo trạng, do chơi cá độ bóng đá thua nợ tiền của người khác trên 800 triệu đồng nên Nguyễn Hoàng Tâm đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của ngân hàng để có tiền trả nợ.

Chiều ngày 6/12/2016, khi thấy các nhân viên ngân hàng đang đếm tiền, Tâm dừng xe máy bên ngoài vỉa hè, cầm túi xách đã mở sẵn dây kéo, đẩy cửa phòng giao dịch vào bên trong.

Tâm lấy súng ga bắn bi từ trong túi xách đi thẳng đến bàn giao dịch Thành Nội bắn 4 phát vào phía bên trong để uy hiếp, đe dọa các nhân viên ngân hàng.

Mua súng trên internet rồi cướp ngân hàng BIDV để trả nợ cá độ bóng đá
Chi nhánh ngân hàng BIDV nơi xảy ra vụ cướp

Lúc này, trong phòng giao dịch có 5 nhân viên đang làm việc khi nghe tiếng súng bắn đạn xẹt lửa nên kiếp sợ nép xuống quầy và bỏ chạy.

Thấy nhân các nhân viên ngân hàng hoảng sợ bỏ chạy, Tâm lấy số tiền hơn 725 triệu đồng và một tờ giấy của ngân hàng để trên bàn giao dịch bỏ vào trong túi xách đang cầm trên tay, rồi nhanh chóng ra ngoài chạy xe máy tẩu thoát.

Trên đường trốn chạy, Tâm dùng súng bắn nhiều phát vào những người đuổi theo khiến 1 người bị thương.

Đến sáng 18/12, đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm đã bị bắt khi đang đi dự khai trương một cửa tiệm bán thực phẩm chức năng TP Đà Nẵng.

  Theo Trí thức trẻ
SHARE