Mùa sầu riêng, tranh thủ làm ngay bánh crepe sầu riêng đãi cả nhà bạn nhé!

0
13

%image_alt%

%image_alt%
3 quả trứng gà
160g bột mỳ đa dụng

140g đường cát

30g tinh bột ngô

50g bơ nhạt, đun chảy

400ml sữa tươi không đường

3 múi sầu riêng

200ml kem whipping

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Trong một âu trộn, cho trứng và 100g đường vào đánh tan bằng phới lồng. Khi trứng chuyển màu vàng nhạt mịn mượt thì rây hỗn hợp bột mỳ đa dụng và tinh bột ngô vào, khuấy đều.
%image_alt%
%image_alt%
Thêm sữa vào, khuấy đều bằng phới sao cho hỗn hợp thật mịn, không bị vón cục. Rót bơ đun chảy vào, khuấy đều lần nữa rồi cho âu bột vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.
%image_alt%
%image_alt%
Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo. Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Tương tự làm cho đến khi hết bột.
%image_alt%
%image_alt%
Sầu riêng bỏ hạt, lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho kem whipping và 40g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng thì thêm sầu riêng xay nhuyễn vào trộn đều bằng phới dẹt.
%image_alt%
%image_alt%
Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa, phết đều kem sầu riêng lên mặt, rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên. Làm lần lượt cho đến khi hết số bánh thì che lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi thưởng thức.
%image_alt%
Mùa sầu riêng đến, đừng bỏ lỡ món bánh crepe sầu riêng thơm ngon hết ý này nhé! Với lớp vỏ bánh mềm ngon cùng phần nhân kem sầu riêng béo ngậy nhưng không kém phần tinh tế, chắc hẳn món bánh đặc biệt này sẽ đánh gục bất kì ai yêu thích sự ngọt ngào của sầu riêng!
%image_alt%

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh crepe sầu riêng này nhé!