Mưa sao băng sắp xuất hiện tại Nam Cali

0
6

Người dân miền Nam California đang sắp có cơ hội ngắm một hiện tượng thiên văn kỳ thú. Mưa sao băng Geminids là một trong các trận mưa sao băng đẹp nhất và sáng nhất trong năm, với từ 50 đến 100 sao băng xuất hiện trên bầu trời trong mỗi giờ. Đợt mưa sao băng lần này sẽ lên đến đỉnh điểm vào sau nửa đêm Chủ Nhật, và kéo dài đến bình minh ngày thứ Ba, 15 tháng 12.

Do không khí bị ô nhiễm nhẹ, người dân vùng Orange County có thể khó nhìn thấy được toàn bộ vẻ đẹp của mưa sao băng. Tuy nhiên, may mắn là đợt mưa sao băng Geminids lần này xuất hiện chỉ vài ngày sau ngày mùng một âm lịch, nên ánh sáng trăng còn rất yếu, không ảnh hưởng đến ánh sáng của sao băng.

Người dân có thể đến các địa điểm sau đây để ngắm mưa sao băng: Công viên Irvine Regional Park, vùng Crescent Bay tại Laguna Beach, công viên hoang dã Ronald W. Caspers tại San Juan Capistrano, và rừng quốc gia Cleveland ở San Diego.

Thẩm vấn nghi can ném bom xăng phá hoại đền thờ COACHELLA – Một thanh niên 23 tuổi đã bị bắt vào hôm thứ Sáu, vì có liên quan đến vụ cháy tại một đền thờ ở Coachella Valley. Sự việc hiện đang được cảnh sát coi là một vụ phạm tội vì lòng thù hận. Cảnh sát Coachella bắt giữ Carl J. Dial lúc 8:58 tối, trong một khu dân cư ở Palm Desert. Dial bị giam vì bị nghi đã phạm nhiều tội đại hình, bao gồm gây án vì lòng thù hận và cố tình phóng hỏa.

Trong sự việc xảy ra trước đó, một đám cháy đã bùng lên vào trưa thứ Sáu tại đền thờ Masjib Ibrahim tại số 84600 đường số 49, thuộc thành phố Coachella. Ông Reymundo Nour, giáo sĩ chủ quản đền thờ, nói rằng nhiều người đã nghe một tiếng nổ lớn, sau đó thấy lửa bùng lên. Ông Nour nói rằng đền thờ đã bị ném bom xăng.

Lửa và khói vẫn còn nhìn thấy rất rõ khi các nhân viên cứu hỏa đến khu đền thờ rộng 1,800 square-foot này. Ngọn lửa đã được khống chế trong vòng 10 phút, và đám cháy chỉ gói gọn trong khu vực tiền sảnh của đền thờ. Tuy nhiên, khói đen đã lan rộng khắp tòa nhà khiến nhiều nơi bị ám khói, và các nhân viên cứu hỏa phải kiểm tra khắp nơi xem ngôi đền có bị tổn thất nào khác hay không. Ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn lúc 12:46 chiều.

Ngôi đền này từng bị nã súng vào tháng 11, 2014, và cũng được coi là một vụ tấn công vì thù ghét. Không có ai bị thương trong sự việc khi đó

:VD:

SHARE