Mưa ồ ạt tại Washington D.C., hàng ngàn nhà mất điện

0
4

Một cậu bé ngửa cổ đón hạt mưa tại một công viên ở Washington DC trước khi trời đổ mưa ào ạt. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

Mưa rơi tầm tã xuống vùng Washington D.C. vào tối ngày Thứ Bảy, ở một số nơi còn có mưa đá, mực nước sông hồ dâng cao và có cả báo động là có lốc xoáy.

Hiện chưa rõ là lốc xoáy có đánh xuống nơi nào hay không, tuy nhiên Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) báo cáo có thể có cuồng phong ở vùng Davidsonville thuộc quận Anne Drundel County vào khoảng 10 giờ tối. Trong bản tin nhắn khẩn cấp gửi tới dân chúng nơi đây, NWS ra lệnh cho họ phải ngay lập tức tìm nơi ẩn náu.

Có khoảng hơn 70,000 căn nhà dân và cơ sở doanh nghiệp quanh Washington D.C. bị mất điện. Phần lớn ở vùng Bắc Virginia, nhưng cũng có nhiều căn nhà ở Nam Maryland. Vào sáng ngày Chủ Nhật, công ty điện Pepco cho hay có 14,000 căn nhà ở hai quận Montgomery và Prince George cũng như D.C. còn bị mất điện.

Gió mạnh tới 62 miles/giờ (khoảng hơn 99 km/giờ) được báo cáo ở khu vực Quantico thuộc quận Prince William County, thuộc Virginia.

Nhiều nơi đã có có khoảng hơn 3 inches nước mưa đổ xuống. Phi trường Reagan National Airport cho hay có 2.04 inches nước mưa chỉ trong hai giờ trút xuống tầm tã.

Mực nước trên đường phố dâng lên khiến giới hữu trách phải gửi thuyền nhỏ lúc 10 giờ tối để cứu hai người trên chiếc xe bị chết máy ở ngã tư Georgia Avenue và Brookeville Road thuộc quận Montgomery County.

Mực nước cũng lên cao ở các quận Arlington, Alexandria và Fairfax.

Trận bão này, tàn dư của trận bão nhiệt đới Bill từ Texas lên, đã kéo đến từng đợt mưa và sấm sét với hàng trăm tia chớp tràn ngập cả bầu trời.

Mưa đá cũng rơi xuống vùng D.C., tại Georgetown, Petworth và Adams Morgan.

Số căn nhà bị mất điện được coi là nhiều nhất ở vùng Bắc Virginia, có lúc khoảng 42,000 nhà không có điện

:NV:

SHARE