Mưa lụt ảnh hưởng nghiêm trọng giao thông ở Houston

0
7

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều con đường và nhấn chìm cả xe cộ khu vực Houston. (Hình: AP/Photo)

Các trận mưa lớn trong đêm đã làm ngập xa lộ, gây gián đoạn giao thông ở nhiều nơi, khiến việc di chuyển vào lúc sáng sớm rất nguy hiểm và hoàn toàn bị kẹt ở nhiều nơi.

Con đường vòng 610 Loop cũng như các xa lộ Katy, North và South đều bị nước ngập ở nhiều nơi. Các con đường lớn khác bị ngập nước gồm cả Memorial Drive và Allen Parkway, gần trung tâm thành phố.

Không có báo cáo về người bị thương tích nhưng có hàng chục chiếc xe bị ngập dưới làn nước trong khắp thành phố. Trong nhiều trường hợp, nước tràn vào xe qua cửa kính phía người lái trên các chiếc xe bị bỏ lại.

Nhân viên Sở Cứu Hỏa thành phố Houston được gửi đến làm nhiệm vụ cấp cứu vì nước ngập ở một số nơi trong thành phố. Các khu vực dọc theo Brays Bayou gần 610 Loops đặc biệt trầm trọng hơn cả, với mấy vụ cấp cứu vào lúc sáng sớm ngày Thứ Ba.

Theo bản tin của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS), có nhiều nhà bị ngập lụt ở khu Lacrchmont, cách thành phố chừng 10 km về phía Tây Nam. Một số nhà ở khu Rosenberg cũng bị đe dọa khi mực nước lên hơn 3 feet (khoảng 1 m) ngay trước lúc rạng đông Thứ Ba.

Thẩm phán quận Harris County, Ed Emmett, cho hay nước ngập cả tầng hầm của tòa án ở trung tâm thành phố. Ông nói rằng các tòa nhà hành chánh quận cũng đóng cửa và chỉ có các nhân viên thật cần thiết cũng như nhân viên cứu nạn mới đi làm hôm Thứ Ba.

Ông Emmett khuyến cáo rằng dân chúng trong khu vực hãy ở trong nhà. Nếu cần phải lái xe thì phải hết sức cẩn thận và tránh khu vực ngập nước.

Trong khắp khu vực Houston, nhiều người lái xe tìm cách né tránh các khu vực ngập nước để kiếm đường về nhà, đã bị mắc kẹt và phải đợi khi nước rút, có thể mất tới nhiều giờ đồng hồ.

Nhiều trường học ở Houston đã loan báo việc đóng cửa hay mở cửa trễ, trong khi hệ thống METRO loan báo các dịch vụ chuyên chở buổi sáng bị hủy bỏ hôm Thứ Hai và sẽ được tái lập khi tình hình cải thiện.

Ðến khoảng 6 giờ 30 phút sáng ngày Thứ Ba, có hơn 59,000 căn nhà ở khu vực Houston còn bị mất điện và không biết là khi nào mới được tái lập hoàn toàn

:NV:

SHARE