Mưa lũ cuốn căn nhà tiền chế xuống suối ở Ohio, 3 người chết

0
10

Những mảnh vụn còn lại của căn nhà tiền chế ở Ohio bị mưa lũ cuốn đi khuya Thứ Bảy. (Hình: chụp lại từ đài WCPO, Cincinnati)

Một con suối nước ngập tràn bờ trong trận mưa tầm tã ở vùng Nam tiểu bang Ohio đã cuốn đi một căn nhà tiền chế khuya ngày Thứ Bảy, làm thiệt mạng ba người trong gia đình sáu người, theo giới hữu trách.

Bà mẹ cùng một con trai và một con gái thiệt mạng, trong khi người cha và hai con trai khác sống sót, kể cả một người được tìm thấy ở trên cây, theo ông Art Owens, một giới chức ở làng Georgetown.

“Nhà của họ bị suối cuốn xuống phía hạ lưu,” theo ông Owens hôm Chủ Nhật.

Căn nhà tiền chế rộng khoảng 1000 bộ vuông (khoảng 92 mét vuông) của họ được đặt ở nơi chỉ cách bờ suối Red Oak Creek chừng mấy mét, trong vùng Riley, nằm cách Cincinnati chừng một giờ lái xe về phía Đông Nam. Ông Owens cho hay trận mưa đổ xuống tới khoảng 4 inches nước mưa mỗi giờ vào đêm Thứ Bảy. Trận mưa cũng làm ngập lụt một số nơi ở Georgetown, với mực nước cao từ 5 feet tới 6 feet (khoảng hơn 1.5 m tới 1.8 m).

Người cha và hai đứa con sống sót được giải cứu khoảng hai giờ sau khi căn nhà bị cuốn đi. Thi thể đứa con gái 5 tuổi được tìm thấy vào lúc 9 giờ sáng ngày Chủ Nhật, theo ông Owens.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đã đưa ra lời cảnh báo lụt cho quận Brown nơi đây cho đến 5 giờ 15 chiều ngày Chủ Nhật.

:NV:

SHARE