Mưa lớn từ bão nhiệt đới Javier trút xuống Tây Nam Hoa Kỳ

0
7

Một đoạn đường lụt vì mưa tại Tucson, 9 Tháng Tám. (Hình: A.E. Araiza/Arizona Daily Star via AP)

PHOENIX, Arizona (AP) – Khu vực Tây Nam nước Mỹ sẽ có thêm một đợt mưa bão lớn nữa hôm Thứ Tư khi các trận mưa lớn đến cùng với bão nhiệt đới Javier ở Mexico di chuyển lên hướng Bắc.

Thành phố Tucson dự trù sẽ có mưa tầm tã sang ngày thứ nhì. Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đã đưa ra cảnh báo có thể có lũ quét cho tới ngày Thứ Năm.

Mưa như trút hôm Thứ Ba đã khiến các con đường ở Tucson trở thành sông.

Nước cuốn đi xe cộ, kể cả của một giới chức cao cấp chính quyền địa phương, người phải thoát ra bằng cửa phía sau xe do bị ngập nước dưới gầm một cây cầu. Sở cứu hỏa thành phố Tucson cho biết phải thực viện tám vụ cứu người khỏi dòng nước chảy xiết và giúp khoảng 45 người lái xe bị kẹt trên đường trong thời gian hai giờ mưa ào ạt hôm Thứ Ba.

Tại Phoenix, một trận bão gồm bụi cát phủ chụp lên nhiều nơi ở khu vực ngoại ô trong khi vùng phía Ðông thành phố đón nhận phần lớn các trận mưa đổ xuống.

Mưa tầm tã đi cùng với Bão Nhiệt Ðới Javier ở Mexico dự trù sẽ kéo tới phần lớn vùng Tây Nam nước Mỹ và có thể gây ra lũ quét. Các nhà tiên đoán thời tiết cho hay các trận mưa lớn này có thể kéo dài cho tới ngày Thứ Năm và ảnh hưởng tới Arizona, New Mexico cũng như khu vực phía Nam của Utah và Colorado.

Thành phố Phoenix cũng có thể bị ảnh hưởng của lũ quét chỉ ít ngày sau khi tiểu bang Arizona bị thiệt hại vì thời tiết, theo NWS.

:NV:

SHARE