Mưa lớn ở TP HCM: Đường ngập, kẹt xe, cây gãy

0
24

Qua ghi nhận của phóng viên, đến gần 20 giờ cùng ngày, nhiều tuyến đường trong TP vẫn đang trong tình trạng ùn ứ nghiêm trọng, hàng ngàn người phải “nhúc nhích” lưu thông trong cơn mưa.

Hàng loạt tuyến đường thuộc địa bàn các quận Tân Bình, Bình Thạnh, Bình Tân… bị ngập khoảng 30 cm, một số đoạn trũng nước dâng lên đến nửa bánh xe máy nhưng rút rất chậm. Trong đó, nặng nhất phải kể đến các tuyến đường như Kinh Dương Vương (quận Bình Tân), Nguyễn Văn Quá (quận 12), một số tuyến hẻm thuộc địa bàn quận Bình Thạnh… Đáng nói, đường Hoàng Sa (quận 1) – tuyến đường chưa từng bị ngập nhưng sau cơn mưa lớn vào chiều cùng ngày, nhiều đoạn cũng bị ngập khoảng 30 cm.

Đồng thời, do mưa đổ xuống vào giờ tan tầm khiến nhiều tuyến đường của TP cũng rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Trong đó, nặng nhất là ở quận Tân Bình với hàng loạt tuyến đường như Cộng Hòa, Trường Chinh, Nguyễn Thái Bình, Hoàng Văn Thụ, Út Tịch… Dù mưa đã ngớt nhưng hàng ngàn phương tiện vẫn phải rồng rắn, nối đuôi nhau nhích từng chút để di chuyển.

Trong khi đó, ghi nhận trên đường Nguyễn Thái Bình (quận Tân Bình) cũng có hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị toác cành do giông lốc.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong cơn mưa chiều 2-11:

1

2

Hàng loạt tuyến hẻm thuộc địa bàn quận Bình Thạnh bị ngập khoảng 30 cm. Giờ tan tầm, người dân phải bì bõm lưu thông trong bóng tối

3 4

Trong khi đó, đường Hoàng Sa (quận 1) – tuyến đường chưa từng bị ngập nhưng sau cơn mưa lớn vào chiều cùng ngày, nhiều đoạn cũng bị ngập khoảng 30 cm

5

Trên đường Út Tịch (quận Tân Bình), dòng xe lưu thông chậm hơn người đi bộ

6
Thậm chí xe cứu thương cũng phải hụ còi trong tuyệt vọng tại giao lộ Út Tịch – Nguyễn Thái Bình (phường 14, quận Tân Bình)

7
Hàng ngàn người mệt mỏi trong cơn mưa