Mưa lớn bất thường hôm nữ sinh lớp 11 bị cuốn vào miệng cống

Miệng cống nơi nữ sinh gặp nạn bị người dân tháo thanh chắn, thay bằng tấm đậy có thể mở khi nước ngập. Ảnh: Phước Tuấn.

Ngày 23/9, ông Mai Xuân Cường – Chủ tịch UBND thị xã Phước Long (Bình Phước) cho biết, nguyên nhân khiến em Vũ Thảo Uyên bị nước cuốn vào cống tử vong là do miệng cống trên đường ĐT 759 không có thanh chắn bảo vệ, khi nước lũ lớn bất thường đổ về.

Khu vực nữ sinh lớp 11 bị nạn là vùng trũng nhất phường Long Phước. Mỗi đợt mưa nước khắp nơi đổ về, trước khi theo hệ thống thoát nước xuống hồ.

“Hệ thống thoát nước ở đây được xây dựng lớn, mỗi trận mưa thường chỉ ngập 5 đến 10 phút rồi rút hết. Nhưng hôm đó mưa rất to, nước lũ từ khắp nơi đổ về mạnh hơn, ngập nhanh và cao kéo dài chừng 20 phút. Do đây là vùng lòng chảo, nước đã gây lũ đột biến và bất thường”, ông Cường nói và cho biết địa phương đang tính làm kè tràn, tránh trường hợp lũ tương tự.

Thị xã Phước Long cũng chỉ đạo lực lượng chức năng rà soát, sửa chữa lại các miệng cống bị hư hỏng, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

“Trước đây hệ thống miệng cống khu vực nữ sinh bị nạn được thị xã xây dựng chắc chắn, có thanh sắt bảo vệ nhưng nhiều người dân đã tháo gỡ cho rác khỏi vướng, vô tình gây nguy hiểm”, ông Cường nói.

Một miệng cống bị người dân tháo gỡ thanh sắt ở khu vực em nữ sinh gặp nạn. Ảnh: Phước Tuấn
Miệng cống bị tháo gỡ thanh sắt ở khu vực em nữ sinh gặp nạn. Ảnh: Phước Tuấn.

Trong cơn mưa lớn ba hôm trước, Uyên cùng nhóm bạn đi học về trên đường ĐT 759. Đang cùng bạn dắt xe vào lề, nữ sinh hụt chân ngay miệng cống, bị nước hút vào. Người dân lao ra cứu nhưng không kịp.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy hai ngày sau ở hồ Quốc Doanh, cách nơi gặp nạn 500 m.

Nữ sinh lớp 11 bị nước cuốn trôi cách miệng cống 500 m
Theo VnExpress