Mưa, gió lạnh ở vùng Vịnh San Francisco

0
4

Biểu tượng của San Francisco, cầu Golden Gate, trong một cơn mưa lạnh. (Hình: Getty Images)

Một đợt mưa gió từ Alaska, thổi về vào chiều hôm Chủ Nhật, đã tiến vào Vùng Vịnh San Francisco và nhiều nơi tại miền Bắc California, theo tin của tờ San Jose Mercury News hôm Thứ Hai.

Mưa sẽ đổ xuống vùng này ít nhất là 1 inch nước, kéo theo nhiệt độ lạnh lẽo gần tới mức đông đá về đêm, cùng với bụi tuyết đổ xuống trên các triền núi.

Chuyên gia thời tiết Rick Canepa, thuộc Sở Khí Tượng Quốc Gia, nói rằng mức độ lạnh lẽo trong đợt mưa bão này, nếu đem so với lần mưa bão cách nay một tuần, thì có nhiều phần hơn, bởi vì luồng khí lạnh kỳ này được trực tiếp chuyển về từ Vịnh Alaska, mang nhiệt độ giá buốt đến cho cư dân Vùng Vịnh San Francisco.

Chuyên gia này còn cảnh cáo rằng, trong vài ngày tới, mọi người sẽ cảm thấy trời còn lạnh hơn nữa, và cho đến Thứ Ba hoặc Thứ Tư, không chừng còn có tình trạng nước mưa bị đông đá về đêm nữa.

Vào lúc đó, những miền thung lũng thấp tại các Quận Marin, Napa và Sonoma cũng như tại vùng South Bay và miền núi Santa Cruz sẽ phải hứng chịu những luồng khí lạnh buốt xương da. Hơi lạnh từ đây sẽ lan qua rặng Cascade Range và miền núi Sierras, xuống tới tận Duyên Hải Miền Trung Californa.

Vẫn theo lời chuyên gia Canepa, đặc biệt tại các Quận Alameda và Contra Costa, tuyết có thể tích tụ trên vùng núi Mount Diablo và tại các vùng cao nguyên có độ cao 2,500 feet, trong khi vùng Concord có thể có mưa đá lẫn mưa nặng hạt.

Sở Tuần Lưu Xa Lộ California khuyên các tài xế hãy chạy chậm lại trong lúc đường sá đang ướt át, bật đèn trước trong mọi tình huống thời tiết xấu, và giữ khoảng cách với xe chạy trước đủ xa để phòng khi phải thắng lại bất tử giữa đoạn đường trơn trợt

:NV:

SHARE