Mùa đánh bắt cua ở vùng biển Sonoma chính thức bắt đầu

0
25

Mùa đánh bắt cua đã chính thức bắt đầu vào hôm thứ Bảy, sau khi bị trì hoãn hơn 4 tháng vì các cuộc thử nghiệm cho thấy cua bị nhiễm chất domonic acid nồng độ cao. Đây là một chất độc thần kinh có trong tự nhiên. Tuy nhiên, các ngư dân nói rằng, họ phải chờ đến thứ Hai mới biết mùa cua gạch năm nay còn cứu vãn được bao nhiêu.

Vào tuần tới, các ngư dân sẽ kiểm tra phẩm chất của các con cua được bắt tại vùng biển Sonoma Coast, và kết quả kiểm tra sẽ quyết định những bước kế tiếp cho mùa đánh bắt cua, vốn sẽ chấm dứt vào ngày 30 tháng 6. Các ngư dân tại vùng Sonoma và Mendocino County đã gặp nhiều khó khăn, sau khi viên chức tiểu bang ra lệnh hoãn mùa bắt cua, vốn thường bắt đầu vào giữa tháng 11. Các viên chức địa phương và tiểu bang đã yêu cầu chính quyền liên bang hỗ trợ, vì sự việc này được coi là một thiên tai.

Theo những người đi bắt cua để giải trí, vốn bắt đầu được cấp giấy phép từ ngày 18 tháng 3, phẩm chất của các con cua có vẻ đủ tiêu chuẩn, và các ngư dân đánh bắt cua để kinh doanh không nên lo lắng.

Một phụ nữ bị bắt vì dọa đánh bom

RIVERSIDE – Nhà chức trách vừa bắt giữ một phụ nữ, vì đã đưa ra lời đe dọa đánh bom nhắm vào xe lửa. Vào sáng thứ Bảy, trạm xe lửa Metrolink tại Riverside đã bị đóng cửa trong 2 tiếng, sau khi có thông tin cho rằng có thể nơi này đã bị đặt bom. Một phụ nữ đã bị bắt trong sự việc này, được xác định là bà Regina Joy Raffaele, 50 tuổi.

Trước đó, một người phụ nữ đã gọi điện cho văn phòng Metrolink lúc gần 7:30 sáng, nói rằng người bạn trai là “phiến quân khủng bố” của bà ta đã đặt bom tại trạm xe lửa số 4066 đường Vine, thành phố Riverside. Thông tin này lập tức được báo cho cảnh sát. Xe lửa Metrolink số 751, chạy đến Los Angeles, và xe lửa IEOC số 857, chạy đến Oceanside, đã bị ngừng từ 7:30 đến 9:30 sáng, để cảnh sát kiểm tra nhà ga.

Các hành khách trên xe lửa được di tản, trong khi đội chó K-9 dò tìm bom đi kiểm tra khắp các đoàn xe. Nhà chức trách sau đó xác định, đây chỉ là tin giả mạo, và các chuyến xe lửa hoạt động bình thường trở lại lúc 9:30. Cảnh sát tìm ra và bắt giữ Raffaele lúc 11:10 sáng.

Người bán bánh Taco bắn chết kẻ cướp LOS ANGELES – Người bán hàng tại một quầy bán bánh Taco trên lề đường đã bắn chết 1 tên cướp, khi kẻ này cùng đồng bọn định cướp tiền của quầy hàng này vào đêm thứ Sáu. Cảnh sát nhận tin báo về vụ nổ súng lúc 11:49 tối, trên góc đường East Century và đường South San Pedro. Ba nghi can đã định đánh cướp quầy bán bánh Taco, và một người bán hàng đã bắn 1 nghi can, được xác định là một thanh niên 19 tuổi. Nghi can được đưa vào bệnh viện Harbor UCLA và qua đời tại đây. Danh tính người này không được tiết lộ. Hai nghi can còn lại đã bỏ chạy sau vụ nổ súng và hiện vẫn còn tại đào. Người bán hàng tiệm Taco đã bị tạm giữ để thẩm vấn, và tỏ ra rất hợp tác với cảnh sát. Sự việc vẫn đang được điều tra thêm.

Nhận 6 năm tù vì siết cổ vợ đến chết MISSION VIEJO – Một người đàn ông 75 tuổi, sống tại Mission Viejo, đã bị kết án 6 năm tù giam, vì đã siết cổ vợ đến chết, theo lời công tố viên cho biết hôm thứ Sáu. Ông Gary Lee Parson đã chấp nhận bản thỏa thuận nhận tội của công tố viên, theo đó, ông sẽ nhận tội, và tội giết người sẽ được đổi thành tội ngộ sát.

Ông Parsons đã giết chết người vợ 73 tuổi của ông, bà Barbara, vào ngày 3 tháng 2, 2015. Hai vợ chồng già này đã cãi nhau dữ dội và sau đó còn đánh nhau. Ông Parsons đã giết chết vợ trong lúc quá nóng giận.

CDC đưa ra hướng dẫn mới về bệnh Zika

WASHINGTON DC – Những phụ nữ từng được xác nhận đã nhiễm virus Zika, hoặc có triệu chứng của căn bệnh này, nên chờ ít nhất 8 tuần sau ngày phát bệnh mới có thể tìm cách thụ thai, theo lời trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết hôm thứ Sáu. Những người đàn ông từng được xác nhận đã nhiễm virus, hoặc có triệu chứng của bệnh, được khuyên nên chờ ít nhất 6 tháng sau ngày phát bệnh, trước khi có quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ.

Những giới hạn thời gian nêu trên được CDC bổ sung vào bảng hướng dẫn phòng ngừa Zika, dựa trên các phát hiện mới về thời gian virus Zika tồn tại trong tinh dịch của nam giới. Các hướng dẫn trước đây của CDC chỉ tập trung vào những thai phụ, mà bỏ quên các phụ nữ đang có ý định mang thai. Ngoài ra, CDC cũng khuyên rằng, những người không mắc bệnh, nhưng sống trong khu vực có virus Zika, cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi có ý định có con

:VD:

SHARE