Mưa bão ở Trung Tây Hoa Kỳ từ Chủ Nhật sang Thứ Hai

0
3

(Hình minh họa: Jason Schoonover/The Daily Herald via AP)

WASHINGTON, DC (USA Today) – Các trận giông tố với sấm chớp dữ dội sẽ diễn ra trong một khu vực rộng lớn ở Trung Tây Hoa Kỳ từ trưa ngày Chủ Nhật cho đến sáng ngày Thứ Hai.

Thời tiết giông bão kéo dài suốt cuối tuần này và phần đầu của tuần tới diễn ra tiếp theo có các trận mưa lớn và sấm chớp gây cháy rừng ở khu vực Trung Bộ tiểu bang Illinois và North Dakota trước đó.

Tiểu bang Minnesota cũng có thể sẽ có mưa đá, gió mạnh, sấm chớp cùng các cơn lốc xoáy vào trưa ngày Chủ Nhật, theo lời nhà khí tượng Becky Elliott thuộc AccuWeather.

Thành phố Fargo thuộc tiểu bang North Dakota, cùng St. Cloud và Minneapolis ở Minnesota, sẽ là mục tiêu đầu tiên của thời tiết xấu vào trưa ngày Chủ Nhật.

Các trận mưa bão với sấm chớp dữ dội sẽ di chuyển về phía Nam trong tối ngày Chủ Nhật nhưng không giảm cường độ.

“Vào lúc sáng sớm ngày Thứ Hai, mức độ dữ dội của thời tiết xấu này sẽ còn lên cao hơn nữa,” theo lời chuyên gia khí tượng Elliot.

“Giông tố sẽ hợp cùng với gió mạnh ở khu vực Nam Minnesota, Bắc Iowa và Wisconsin vào tối ngày Chủ Nhật,” theo Elliot. “Mưa bão sẽ tiến nhanh về hướng Đông Nam vào lúc sáng sớm ngày Thứ Hai và có khả năng gây nhiều thiệt hại do gió mạnh.”

Các khu vực Rochester ở Minnesota; Cedar Rapids ở Iowa; La Crosse và Madison ở Wisconsin; Rockfort ở Illinois được báo động về thời tiết rất xấu vào khuya ngày Chủ Nhật.

Giông bão sẽ kéo tới Chicago vào đêm khuya ngày Chủ Nhật tới sáng Thứ Hai, có thể ảnh hưởng tới đến di chuyển trong giờ đi làm và làm trì hoãn các chuyến bay.

Hệ thống thời tiết xấu này sau đó sẽ kéo xuống phía Nam, nhắm vào các thành phố như Springfield ở Illinois; Indianapolis ở Indiana; và Louisville cùng Cicinnati ở Ohio với gió mạnh và mưa tầm tã

:NV:

SHARE