Mua bán trên mạng phổ biến, nhiều cửa tiệm danh tiếng sẽ đóng cửa

Cửa hàng Ann Taylor ở New York (Hình: Andrew Burton/Getty Images)

CHICAGO, Illinois (NV) – Đà suy thoái của các tiệm bán hàng hiệu vẫn đang tiếp tục, với việc hàng trăm tiệm của Ann Taylor, Dress Barn, Loft, Lane Bryant, Justice và Catherines sẽ đóng cửa trong hai năm tới đây.

Hôm Thứ Năm tuần qua, trong cuộc họp báo, tổng giám đốc điều hành công ty Ascena Retail Group, công ty mẹ của các thương hiệu nêu trên, cho hay có từ 250 đến 650 tiệm của họ sẽ phải đóng cửa vì số bán liên tục xuống thấp, do khách hàng mua qua các công ty mạng như Amazon Inc.

Ông David Jaffe nói rằng có 250 cửa tiệm chắc chắn sẽ phải đóng cửa, và chừng 400 tiệm còn lại sẽ đóng cửa trừ phi công ty có thể thương thảo hạ giá thuê ở những địa điểm này, theo bản tin của đài truyền hình WLS-TV ở Chicago.

Trong thời gian gần đây có rất nhiều công ty, với lịch sử lâu đời, như Macy’s và Sears, phải tuyên bố đóng cửa nhiều tiệm của họ vì khách hàng nay ít vào thương xá hay các cửa tiệm mà chỉ mua qua mạng.

Điều mỉa mai là công ty Amazon sau khi hầu như tiêu diệt thị trường các tiệm sách bằng cách bán trên mạng, nay đang mở ra một số tiệm sách của riêng họ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

:NV:

SHARE