Mua 160 toa tàu cũ TQ, Bộ GTVT kiểm điểm lãnh đạo Tổng Cty ĐSVN

0
6

Toa tàu cũ (Ảnh minh họa)

Như đã phản ánh, chủ trương mua lô hơn 160 toa tàu cũ đã qua sử dụng của Cục Đường sắt Côn Minh (Trung Quốc), trong đó có bút phê của lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), cùng với việc lên phương án mua tàu cũ, khi truy trách nhiệm làm rõ vụ việc HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đổ hết lỗi và miễn nhiệm chức danh đối với ông Nguyễn Viết Hiệp – Tổng Giám đốc Đường sắt Hà Nội

Mới đây, Bộ GTVT có văn bản gửi Tổng Cty ĐSVN đề nghị phê bình nghiêm khắc lãnh đạo và các đơn vị, cá nhân liên quan đến những thiếu sót trong chủ trương mua 160 toa tàu đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Theo đó, Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã họp và có Nghị quyết về các vấn đề liên quan đến chủ trương đầu tư, nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng tại Tổng công ty Đường sắt VN.

Bộ GTVT nghiêm khắc phê bình Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN do có thiếu sót trong quá trình chỉ đạo việc xem xét nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng, trong ứng xử, trả lời cơ quan báo chí và báo cáo Bộ GTVT.

Đồng thời, yêu cầu Hội đồng thành viên, Ban Điều hành Tổng Cty ĐSVN nghiêm túc tổ chức kiểm điểm lại, với tinh thần thực sự cầu thị, nhìn nhận rõ những thiếu sót, khuyết điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân để rút ra bài học sâu sắc.

Khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong thời gian tới.

Trước đó, ông Đinh La Thăng – Nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT, hiện tại đang là Bí thư Thành ủy TPHCM đã ký văn bản yêu cầu kiểm điểm cán bộ thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong việc giao cho các đơn vị thương thảo, ký hợp đồng mua toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Sau đó, Bộ GTVT đã lập đoàn kiểm tra và kiểm tra cụ thể đối với Tổng công ty ĐSVN về chủ trương nghiên cứu mua toa tàu cũ từ Trung Quốc, cũng như việc kỷ luật những người liên quan.

SHARE